Biểu tình ủng hộ Tổng thống Morsi

Tin mới

01/12/2012 22:52

Những người ủng hộ Tổng thống (TT) Ai Cập Mohammed Morsi ngày 1-12 tổ chức một cuộc tập trung đông người để ủng hộ việc ông giành lấy những quyền lực mới và soạn thảo hiến pháp mới. Cuộc biểu tình trên diễn ra ở Cairo vài ngày sau các cuộc biểu tình phản đối của những người chống lại TT Morsi.

Cuộc tụ tập ủng hộ TT Morsi gần Trường Đại học Cairo đã được Tổ chức Huynh đệ Hồi giáo và các đảng phái Hồi giáo khác kêu gọi tổ chức. Họ nhấn mạnh rằng số người tham dự đông đảo sẽ cho thấy rằng các động thái gần đây của TT đều được công chúng ủng hộ.

Người dân Ai Cập ủng hộ Tổng thống Mohammed Morsi. Ảnh: REUTERS

TT Morsi tuyên bố ông sẽ không từ bỏ các quyền hành của mình một khi hiến pháp mới được thông qua bằng cuộc trưng cầu dân ý. Phóng viên đài BBC ở Cairo cho biết TT Ai Cập có thể thông báo một cuộc trưng cầu dân ý trong ngày 1-12 (giờ địa phương) và tổ chức ít nhất trong vòng 2 tuần lễ.

Trong khi đó, dư luận lo ngại TT Morsi có thể trở thành một nhà độc tài mới do việc mở rộng quyền lực qua sắc lệnh ông ký hôm 22-11. Ủy viên nhân quyền Liên Hiệp Quốc Navi Pillay thậm chí đã yêu cầu ông xem xét lại sắc lệnh của mình.

Lục San
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI