Đài RT hôm 12-10 đưa tin vụ việc xảy ra cách đây 2 ngày. Ẩu đả xảy ra giữa 2 đại đội nói trên về việc ai sẽ ăn trước ở căng-tin. Hậu quả, ít nhất 21 binh sĩ bị thương. IDF mô tả đây là một sự cố "bất thường và nghiêm trọng".

Hai đại đội huấn luyện đại diện cho đơn vị trinh sát Bedouin 585 và tiểu đoàn Shaked. Vụ việc xảy ra tại căn cứ huấn luyện Har Keren, căng thẳng tới mức một binh sĩ được nhìn thấy nạp đạn vào khẩu súng của mình.

Sự cố kéo dài khoảng vài phút với sự tham gia của khoảng 30 người. Phần lớn binh sĩ bị thương được điều trị tại chỗ, trong khi 8 người phải nhập viện.

Binh sĩ Israel đánh nhau tranh chỗ ăn, 21 người bị thương - Ảnh 1.

Binh sĩ IDF. Ảnh: RT

Một cuộc điều tra của IDF cho thấy các binh sĩ cãi nhau khi xếp hàng vào căng-tin. Sau đó, mọi thứ nhanh chóng vượt khỏi tầm kiểm soát do "sự thất bại của toàn bộ chuỗi chỉ huy".

Mọi chuyện chưa dừng lại ở đó. Hai trong số các binh sĩ bị thương tiếp tục đánh nhau khi đang điều trị tại bệnh viện nhưng nhanh chóng bị tách ra.

Cả 2 đại đội liên quan đã bị đình chỉ hoạt động huấn luyện. Thay vào đó, họ sẽ tham gia các lớp học về nhận thức và tiến hành hòa giải.

Cả binh sĩ lẫn chỉ huy không ngăn chặn được vụ ẩu đả sẽ phải đối mặt với hình phạt nghiêm khắc.

Phạm Nghĩa (Theo RT)