Bố kiện con gái vì... tốt nghiệp quá chậm

Tin mới

16/03/2017 15:49

(NLĐO) - Mặc dù việc bố mẹ chi trả tiền học phí cho con cái đến hết đại học là hành động khá phổ biến nhưng một ông bố ở Áo đã "chịu hết nổi" và kiện con gái ra tòa để đòi lại tiền.

Được biết, người đàn ông này cho rằng con gái mình mất quá nhiều thời gian để tốt nghiệp và khiến ông phải đóng một số tiền hơn mức trung bình. Cô gái giấu tên theo học ngành kiến trúc tại trường ĐH Vienna và học tới 13 học kỳ trước khi tốt nghiệp.

Trong khi đó, thời gian trung bình để lấy bằng cử nhân ngành kiến trúc tại đây chỉ mất khoảng 8 học kỳ.

Trong trường hợp này, tòa án tối cao cho rằng người bố hành động có lý và đưa ra phán quyết ông chỉ cần chịu trách nhiệm hỗ trợ con gái 10 học kỳ. Vì vậy, cô con gái buộc phải hoàn trả cho bố số tiền của 3 học kỳ thêm vào, tổng cộng là 24.000 euro (gồm cả tiền lời).

Ngoài ra, cô này còn phải trả thêm 8.000 euro cho chi phí pháp lý. Trước khi thắng kiện tại tòa án tối cao, người bố từng thua 2 lần tại các tòa án cấp thấp khác.


Hình minh họa. Ảnh: REUTERS

Hình minh họa. Ảnh: REUTERS

Mặc dù nghe có vẻ lạ lùng nhưng truyền thông địa phương đưa tin đây không phải lần đầu tiên vụ kiện như trên xảy ra. Trong thực tế, công ty luật đại diện cho ông bố trong vụ lần này từng giải quyết 6 trường hợp tương tự trong vòng 2 năm qua.

Phán quyết của tòa án chỉ ra rằng các sinh viên được bố mẹ trợ giúp tài chính phải học hành "một cách nghiêm chỉnh và quyết tâm", nếu không sẽ có nguy cơ để mất nguồn hỗ trợ này. Tờ Heute của Áo cho biết "giữa bố mẹ và con cái thường thiếu đi sự giao tiếp cần thiết" trong những trường hợp như vụ kiện trên.

Bảo Hạnh (Theo Euro News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI