Kênh CNN hôm 28-12 đưa tin và mô tả chiếc Land Rover của cặp vợ chồng Jake Day (28 tuổi) cùng Cindy Braddock (25 tuổi) bị trượt khỏi đường chính khiến lật nhào ở Kondinin, cách thủ phủ bang Perth, miền Tây nước Úc khoảng 280 km về phía Đông. Khi đó, trên xe của đôi vợ chồng trẻ còn có 3 con nhỏ từ 1-5 tuổi.

Hậu quả của vụ tai nạn khiến đôi vợ chồng thiệt mạng tại chỗ, trong khi 3 con nhỏ của họ mắc kẹt trong xe giữa lúc nhiệt độ ngoài trời lên tới 30 độ C. Tuy nhiên, hiện trường vụ tai nạn là vùng nông thôn xa xôi của nước Úc nên phải hơn 55 giờ sau mới có người phát hiện và tiếp cận hiện trường.

Bố mẹ thiệt mạng vì tai nạn xe hơi, bé 5 tuổi cứu 2 em thoát chết thần kỳ - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn chết người gần Kondinin ở Tây Úc. Ảnh: CNN

"Chiếc xe chở 5 người trong gia đình anh Jake Day được phát hiện vào sáng 27-12. Các nạn nhân Cindy Braddock và Jake Day đều chết tại hiện trường" - Cảnh sát Tây Úc cho biết và thêm rằng người đầu tiên đến hiện trường là người thân của nạn nhân.

Gia đình 5 người nhà anh Jake Day được thông báo mất tích một ngày trước đó, sau khi họ không về dự lễ Giáng sinh cùng gia đình theo kế hoạch.

Người họ hàng Michael Read nói với Nine News rằng bé gái 5 tuổi đã cứu sống 2 em trai của mình bằng cách giải thoát em khỏi chiếc ghế trẻ em.

"Nếu đứa trẻ 5 tuổi không mở khoá ghế và bế em của mình ra khỏi ôtô thì có lẽ lúc này chúng đã không có mặt ở đây với gia đình chúng tôi" - anh Michael Read nói - "Không rõ những đứa trẻ đã sống sót như thế nào khi nhiệt độ lúc đó lên tới 30 độ C. Có lẽ trong vài năm nữa những đứa trẻ vẫn sẽ không biết điều gì đã xảy ra với chúng".

Cảnh sát cho biết những đứa trẻ được đưa đến bệnh viện trong tình trạng mất nước nghiêm trọng. Tuy nhiên, tình trạng của họ hiện đều ổn khi chỉ bị thương nhẹ và dự kiến cả 3 sẽ xuất hiện trong một vài ngày tới.

Bằng Hưng