Bộ ngoại giao Mỹ và đài CNN đấu khẩu

Tin mới

26/09/2012 09:03

(NLĐO)- Phản bác cáo buộc của Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng CNN đã làm một việc “ghê tởm” khi sử dụng bản nhật ký của đại sứ Mỹ mới bị giết ở Libya, Đài truyền hình này khẳng định rằng công việc của họ là cung cấp cho khán giả những thông tin quan trọng, đồng thời nhấn mạnh rằng họ cần làm rõ tình hình đảm bảo an ninh cho các quan chức ngoại giao Mỹ ở Libya!

Người dẫn chương trình nổi tiếng của CNN Anderson Cooper. Ảnh: CNN


Người dẫn chương trình nổi tiếng của CNN Anderson Cooper chính là người đầu tiên đề cập tới sự tồn tại của cuốn nhật ký này trong chương trình của mình hôm 21-9.

Phóng viên hiện trường Arwa Damon của CNN đã tìm thấy cuốn nhật ký dài 7 trang này trong đống đổ nát ở tòa lãnh sự quán Mỹ ở Benghazi sau vụ tấn công khiến Đại sứ Mỹ Chris Stevens và 3 người Mỹ khác xảy ra ngày 11-9.

Tuy nhiên, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng việc CNN đưa những nội dung trong cuốn nhật ký này vào chương trình của mình là việc làm ghê tởm và không thể chấp nhận được, đồng thời vi phạm những cam kết với gia đình của Đại sứ Stevens.

Anderson Cooper lại tiếp tục phản pháo lại chỉ trích trên của Bộ Ngoại giao Mỹ trên chương trình của CNN đêm 24-9. “Không ai muốn bị gọi là “ghê tởm”, đặc biệt là từ miệng của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ. “Chúng tôi xin mời quý vị hãy nhìn theo quan điểm của chúng tôi khi mỗi đêm chúng tôi ở đây để nỗ lực hết mình nhằm mang lại cho khán giả những thông tin quan trọng”, ông Cooper khẳng định.
 
Ông còn nhấn mạnh rằng CNN đã trích dẫn những lời trong nhật ký với sự tôn trọng cao độ đối với gia đình Đại sứ Stevens, đồng thời bác bỏ cáo buộc của Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng CNN đã cho lưu truyền rộng rãi cuốn nhật ký trong toàn bộ nhân viên của mình. 

Cũng theo nhận định của ông Cooper, câu chuyện đặt ra lúc này không phải là việc CNN đã sử dụng cuốn nhật ký như thế nào mà là vấn đề bảo vệ an ninh tại lãnh sự quán Mỹ tại Libya, vấn đề đại sứ Mỹ và ba người Mỹ khác thiệt mạng ngay tại lãnh sự quán ở Libya và sau đó là những tài liệu như cuốn nhật ký của Đại sứ Mỹ rơi vào tay nhân viên của họ ít nhiều cho thấy sự lỏng lẻo khó tin đó!
Đỗ Quyên (Theo Huffington Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI