Bộ trưởng Iraq xin lỗi vì sự cố máy bay Lebanon

Tin mới

10/03/2014 10:58

(NLĐO) - Bộ trưởng Giao thông vận tải Iraq Hadi al-Ameri hôm 9-3 đã lên tiếng xin lỗi vì sự cố chuyến bay từ Lebanon tới Baghdad buộc phải quay lại nửa chừng để đón con trai ông đang bị mắc kẹt ở sân bay thủ đô Beirut.

Ông Ameri cam kết sẽ chỉnh đốn lại con trai nếu anh ta có bất kỳ hành vi nào sai trái và khẳng định sẽ chịu toàn bộ chi phí cho chuyến bay gặp sự cố của hãng hàng không Middle East Airlines của Lebanon.

 

Bộ trưởng Giao thông vận tải Iraq Hadi al-Ameri. Ảnh: Naharnet
Bộ trưởng Giao thông vận tải Iraq Hadi al-Ameri. Ảnh: Naharnet

 

Tại cuộc họp báo ở sân bay quốc tế Baghdad, vị Bộ trưởng Giao thông Vận tải  Hadi al-Ameri từ chối nhận câu hỏi từ phía các phóng viên và chỉ tuyên bố: “Hãy tha lỗi cho tôi vì những gì đã xảy ra. Nếu điều tra được con trai tôi có tội, tôi sẽ đích thân giao nộp nó cho tòa án xét xử”.

Sau khi xảy ra sự cố, Thủ tướng Iraq Nuri al –Maliki đã ra lệnh điều tra vụ việc. Theo ông Maliki, tất cả những người liên quan đến việc ngăn chặn chiếc máy bay đến từ Beirut hạ cánh ở Baghdad đều bị sa thải và phải chịu trách nhiệm về hành vi của mình.

Phó giám đốc sân bay Baghdad đã bị quân đội bắt giữ sau đó nhưng hiện chưa rõ vai trò của ông ta trong vụ việc trên. 

Trước đó, Lebanon cho biết nhà chức trách Iraq đã buộc chiếc máy bay của hãng hàng không Middle East Airlines phải quay trở lại điểm xuất phát khi “bỏ quên” hai hành khách tại sân bay. Điều đáng nói là một trong hai hành khách lại là con trai Bộ trưởng Giao thông vận tải Iraq. Người này tức giận vì lỡ chuyến bay nên đã gọi điện tới Baghdad yêu cầu không cho chiếc máy bay hạ cánh.

 

P.Nghĩa (Theo Straits Times)
Từ khóa
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI