Bộ trưởng Pakistan đòi lấy đầu người làm phim chống đạo Hồi

Tin mới

23/09/2012 11:04

(NLĐO) - Bộ trưởng Đường sắt Pakistan Ghulam Ahmed Bilour đã ra giá 100.000 USD cho người nào giết chết nhà làm phim báng bổ đạo Hồi ngày 22-9.

Bộ trưởng Bilour thậm chí còn mời các thành viên Taliban và Al-Qaeda tham gia vào "vinh dự này". Tuy không nêu đích danh ai nhưng nhiều người cho rằng kẻ bị treo thưởng lấy đầu chính là ông Nakoula Basseley Nakoula, người được cho là nhà sản xuất chính của bộ phim “Sự ngây thơ của người Hồi giáo” đang gây náo loạn thế giới.
 
Tuyên bố của ông Bilour được đưa ra chỉ một ngày sau khi làn sóng biểu tình bạo lực khiến 23 người thiệt mạng, hơn 200 người bị thương tại Pakistan.
 

 Bộ trưởng Đường sắt Bilour ra giá 100.000 USD để lấy đầu kẻ làm phim chống đạo Hồi. Ảnh: Reuters
 
Ông Zulfikar Ahmed, trợ lý cấp cao của ông Balor, khẳng định tuyên bố trên nhằm chuyển hướng cơn thịnh nộ đang gây nhiều thiệt hại về người và vật chất ra khỏi đường phố của Pakistan và hướng đến nhà sản xuất bộ phim hiện ở Mỹ.
 
Tuy nhiên, giới chức Islamabad hoàn toàn cách ly khỏi hành động của bộ trưởng đường sắt. “Chúng tôi không hề can dự đến tuyên bố của ông Balor” - ông Shafqat Jalil, thư ký báo chí của Thủ tướng Raja Pervez Ashraf, trả lời phỏng vấn sau nhiều giờ im lặng.
 
Ông Jalil cho biết thêm rằng thủ tướng Pakistan đang cố liên lạc với thủ lĩnh của đảng mà ông Balor là thành viên để giải quyết vụ việc.
 
Bản thân ông Balor cũng hứng chịu nhiều chỉ trích. Công ty Đường sắt Pakistan do ông quản lý đang nợ đầm đìa, do đó, nhiều người khuyên ông “tốt nhất nên phụng sự đấng tiên tri Muhammad bằng cách điều hành cho tốt ngành đường sắt’.
 
Trong khi đó, ngày 23-9, hàng chục ngàn người Nigeria đã xuống đường, đốt ảnh của Tổng thống Mỹ Barack Obama và xúc phạm quốc kỳ Mỹ.
 
Tại Pháp, cảnh sát chống bạo động được triển khai tại các địa điểm nhạy cảm hoặc chiến lược ở Parsia, đề phòng các cuộc biểu tình có thể biến thành bạo động. Ở thành phố cảng Marseille, trực thăng và 60 cảnh sát được triển khai để ngăn chặn bất cứ người nào dám chống lệnh cấm biểu tình.
Bằng Vy (Theo New York Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI