Bộ trưởng Quốc phòng Úc mất mặt vì không biết tên thủ lĩnh IS

Tin mới

15/04/2015 17:57

(NLĐO) – Vài giờ sau thông báo gửi 330 nhân viên quân sự tới Iraq để hỗ trợ cuộc chiến chống lại tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng, Bộ trưởng Quốc phòng Úc Kevin Andrews lâm vào tình huống khó xử khi không biết tên của thủ lĩnh tổ chức khủng bố này.

Trong cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình ABC (Úc) hôm 14-4, nữ MC xinh đẹp của chương trình đã hỏi ông Andrews về tên của thủ lĩnh IS hiện tại. Nhưng trớ trêu thay, vị Bộ trưởng Quốc phòng Úc ngập ngừng và tìm cách né tránh câu hỏi, không trả lời trực tiếp vào vấn đề. Ông nói: “Tôi sẽ không đề cập chi tiết hoạt động chiến dịch (chống IS)”.

Ngay lập tức, nữ MC phản pháo, dồn ông Andrews vào thế bí: “Tôi không nghĩ điều đó thuộc về chiến dịch quân sự, mà nó là vấn đề tất cả mọi người có thể biết”.

Không còn cách thoái thác, ông Andrews đành trả lời kiểu nước đôi: “IS là một tổ chức do nhiều nhóm kết hợp lại. Không chỉ có một người tham gia mà còn vô số thành viên. Chúng ta sẽ tiêu diệt họ nếu chúng ta chiếm được lợi thế”.

Sau cùng, nữ MC buông lời phát biểu khiến ông Andrews đỏ mặt: “Ngài bộ trưởng, tôi lấy làm ngạc nhiên vì ông không biết tên của thủ lĩnh IS đấy”.

Bộ trưởng Quốc phòng Úc Kevin Andrews trả lời phỏng vấn của đài ABC hôm 14-4. Ảnh: Youtube
Bộ trưởng Quốc phòng Úc Kevin Andrews trả lời phỏng vấn của đài ABC hôm 14-4. Ảnh: Youtube

 

Khi buổi phỏng vấn kết thúc, ông Andrews vẫn cố gắng “vớt vát” lại chút thể diện bằng cách đăng tải thông điệp chống IS hùng hồn trên mạng xã hội Twitter: “Tập trung vào những cá nhân không để ý tới mối đe dọa của các tổ chức cực đoan hiện tại. Chúng ta tin tưởng vào quyết tâm đánh bại Dae'sh (tên tiếng Ả Rập của IS)”.

Rốt cục, vị bộ trưởng Úc nhất định không đề cập đến tên thủ lĩnh IS, có lẽ ông cho rằng nó thuộc về “bí mật quân sự”! Trong khi đó, tên người này được xác định là Abu Bakr al-Baghdadi và đã ngập tràn trên mặt báo thời gian qua.

Cuộc phỏng vấn của đài ABC diễn ra cùng ngày với thông báo gửi 330 cố vấn quân sự tới Iraq trong vòng 2 năm của Thủ tướng Úc Tony Abbott và bộ trưởng Andrews. Nhóm cố vấn sẽ tham gia nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo cho lực lượng vũ trang bản địa.

P.Nghĩa (Theo Sputnik News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI