Bộ trưởng thể thao Anh xấu hổ vì thiếu hiểu biết

Tin mới

26/11/2013 20:47

(NLĐO)- Bộ trưởng Thể thao của Anh Helen Grant thực sự mất mặt sau khi trả lời sai toàn bộ các câu hỏi về thể thao nước nhà trong một cuộc trao đổi với Đài ITV Meridian


Bộ trưởng Thể thao của Anh Helen Grant. Ảnh: Evening Standard

Nữ bộ trưởng 52 tuổi từng vô địch môn Judo nói rằng thể thao có trong ADN của bà. Tuy nhiên với 5 câu hỏi được cho là khá đơn giản trong lĩnh vực thế mạnh của mình, Helen Grant lại không thể ghi điểm ở bất cứ câu nào, dù bà còn tìm cách nhờ sự trợ giúp của một cố vấn thân cận!

Với câu hỏi “Tay vợt nữ nào vô địch Wimbledon năm nay”, nữ bộ trưởng tự tin và hài hước trả lời: “Tất nhiên không phải là ai trong chúng ta rồi. Tôi biết Andy Murray đã mang lại vinh quang đó cho chúng ta. Điều đó thật tuyệt”. Tuy nhiên, câu trả lời chính xác ở đây là tay vợt Marion Bartoli của Pháp!

Đến câu hỏi “Đội bóng nào là đương kim vô địch FA Cup”, thoáng chút lo lắng hiện trên khuôn mặt nữ bộ trưởng xinh đẹp. Bà vội vã cầu cứu: “Ai đó giúp tôi với nào”, rồi trả lời: “Chắc chắn là Manchester United vì đây là đội bóng ưa thích của tôi”.

Có lẽ không có người hâm mộ môn thể thao vua nào lại không biết Wigan Athletic mới là đáp án đúng.

Thậm chí đối với câu hỏi “Ai là đội trưởng đội  tuyển bóng bầu dục nước nhà”, bà Grant còn không đưa ra được một cái tên nào.

Có lẽ cảm thấy quá ái ngại cho nữ bộ trưởng, người dẫn chương trình cố tình đưa ra một câu hỏi gần gũi nhất, đó là câu hỏi về đội bóng quê hương của bà: “Đội Maidstone United rời khỏi liên đoàn thể thao từ bao giờ”. Bà Grant tỏ ra suy tư và nhận xét: “Câu hỏi khó quá” và sau đó trả lời hú họa: “Năm ngoái”. Tuy nhiên câu trả lời chính xác phải là năm 1992!

Cuối cùng, khi được hỏi VĐV Paralympic nào giành được nhiều HCV nhất tại Paragames London 2012, nhờ những lời thì thầm nhắc bài của một vị cố vấn, nữ bộ trưởng vững tin đưa ra đáp án: “David Weir”. Song, thật đáng tiếc, câu trả lời đúng phải là kình ngư người Úc Jacqueline Freney.

Sau khi không trả lời đúng nổi một câu hỏi, bà Grant muối mặt vớt vát: “Tôi không biết là có trả lời vấn đáp sau buổi phỏng vấn nên chưa chuẩn bị”!
Linh San (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI