Bộ trưởng Tư pháp Nhật từng "bắt tay" với xã hội đen

Tin mới

13/10/2012 15:12

(NLĐO) – Ngày 12-10, Bộ trưởng Bộ Tư pháp Nhật Bản Keishu Tanaka đã lên tiếng thừa nhận từng có quan hệ với thành viên cao cấp của nhóm xã hội đen nước này nhưng ông không có kế hoạch rời khỏi nội các.

Bộ trưởng Keishu Tanaka thừa nhận mọi chuyện. Ảnh Mainichi


Trong một buổi họp báo ngày 12-10, Bộ trưởng Keishu Tanaka đã  thừa nhận từng làm môi giới cho một tay xã hội đen cao cấp và cũng tham dự một bữa tiệc do tay trùm xã hội đen tổ chức khoảng 30 năm trước.

Tại buổi họp báo ông Tanaka cũng xin lỗi về cuộc gặp gỡ trong quá khứ với người có địa vị cao của tổ chức tội phạm lớn này ở Yokohama, nhưng ông khẳng định rằng ông không có hành động nào mang lại lợi ích cho các thành viên tổ chức này và lúc đó ông tin rằng người ông gặp gỡ đã cắt đứt mọi quan hệ với tổ chức đó nhiều năm trước.

Ông Tanaka phát biểu: “Tôi không tham gia các tổ chức tội phạm và cũng chưa bao giờ làm những việc có lợi cho những băng nhóm đó. Mọi việc xảy ra khoảng 3 thập kỉ trước, nhưng khi đó tôi đã không rõ mọi chuyện và tôi sẽ thừa nhận trung thực quá khứ của mình. Tôi cũng đảm bảo rằng sẽ không có thêm bất cứ bê bối nào xảy ra và tôi mong muốn được tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ của mình”.
 
Tổng thư kí nội các - ông Osamu Fujimura cũng hoàn toàn ủng hộ ông Tanaka và cho rằng Bộ trưởng Tư pháp không cần phải từ chức.

Tuy nhiên, hẳn là các đảng đối lập sẽ không bỏ qua cơ hội này để đánh vào uy tín Chính phủ của Thủ tướng Yoshihiko Noda. Trước đó, ông Tanaka cũng dính vào vụ bê bối nhận tiền tài trợ từ một công ty Trung Quốc.
Linh San (Theo Yomiuri, Japan Times)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI