Chiếc máy bay mang số hiệu 9110 đã xảy ra tai nạn và bốc cháy trong lúc hạ cánh vào khoảng 16 giờ 30 ngày 28-3, theo giờ địa phương, Peruvian Airlines xác nhận.


Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: Youtube

Hiện trường vụ tai nạn máy bay. Ảnh: Youtube

Cũng theo hãng hàng không này, khoảng 141 hành khách trên chiếc máy bay gặp nạn đều được sơ tán an toàn và không có ai bị thương nghiêm trọng. Hiện hãng này đã mở cuộc điều tra để xác định nguyên nhân của tai nạn. Những video quay cảnh hiện trường được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy chiếc Boeing 737 bốc cháy dữ dội.

Một hành khách trên chuyến bay 9110 có tên Jessica Núñez nói với kênh Canal N rằng phi công trên chuyến bay dường như mất kiểm soát sau khi sau khi tiếp đất, lúc đó cánh bên phải của máy bay vỡ ra và lửa bắt đầu bốc lên.

Lực lượng khẩn cấp của sân bay đã nhanh chóng tới hiện trường để giúp sơ tán hành khách. Lực lượng cứu hộ địa phương cũng lập tức được huy động.


Khói bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NTNews

Khói bốc ngùn ngụt tại hiện trường vụ tai nạn. Ảnh: NTNews

Giám đốc Cơ quan Hàng không Dân dụng Peru Juan Pavic xác nhận tất cả hành khách đều được đưa ra khỏi máy bay an toàn. Ông này cũng nói rằng giấy phép của cả hai phi công cũng như máy bay đều hợp lệ.

Trong khi đó, phía hãng hàng không khẳng định phi hành đoàn đã cứu chuyến bay khỏi những thiệt hại lớn hơn.

Đỗ Quyên (Theo RT)