Bồi thường khổng lồ cho người chết vì thi uống nước

Tin mới

30/10/2009 11:08

(NLĐO)- Một phụ nữ sống tại California (Mỹ) đã qua đời chỉ vài giờ sau khi tham gia một cuộc thi uống nước nhiều nhất mà không được đi toilet. Mới đây, gia đình cô nhận được khoản bồi thường kếch sù: 16 triệu USD!

Jennifer Strange, 28 tuổi, là một người mẹ ba con sinh sống tại California (Mỹ). Tháng 1-2007, cô tham gia cuộc thi xem ai uống được nhiều nước nhất do đài phát thanh KDND-FM ở Sacramento tổ chức.

Trong cuộc thi, cứ mỗi 15 phút, các thí sinh phải uống một chai nước 225ml và không được đi toilet. Sau 8 vòng thi, các thí sinh đổi sang uống chai nửa lít. Ước tính Jennifer đã uống đến 7,5 lít nước với hy vọng giành được giải thưởng là máy chơi điện tử Nintendo Wii cho các con.


Jennifer qua đời vì ngộ độc nước cấp tính (Ảnh minh họa: BBC)

Cô thua cuộc và chỉ một vài giờ sau thì qua đời do bị ngộ độc nước cấp tính. Theo các bác sĩ, tình trạng ngộ độc nước có thể xảy ra khi sự cân bằng bình thường của các chất điện phân trong cơ thể bị biến đổi do lượng nước đưa vào người quá nhanh. Sau cùng, não nạn nhân sẽ bị phù lên, các chức năng điều hòa quan trọng như thở ngừng lại và dẫn đến tử vong.

Vụ việc được đưa ra tòa. Suốt phiên tòa, đài KDND-FM và ông chủ của nó là công ty Entercom cho rằng cô Jennifer Strange lẽ ra phải biết cuộc thi này có thể sẽ nguy hiểm.

Cuối cùng, phiên tòa không buộc tội hình sự ban tổ chức nhưng 10 nhân viên của đài phát thanh đã bị sa thải. Đồng thời, gia đình nạn nhân được bồi thường một khoản tiền khổng lồ: 16 triệu USD.

Hải Ngọc (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI