Boko Haram tấn công người Trung Quốc ở Cameroon

Tin mới

17/05/2014 19:39

(NLĐO) –Một nhóm Hồi giáo vũ trang Boko Haram đã tấn công người Trung Quốc ở phía bắc Cameroon, gần thị trấn Waza , làm 1 người thiệt mạng, 10 người Trung Quốc khác nghi bị bắt cóc

Các thành viên Boko Haram. Ảnh: INFORM AFRICA

Các thành viên Boko Haram. Ảnh: INFORM AFRICA

Ngày 17-5, Cảnh sát trưởng địa phương cho biết: “Nhóm Hồi giáo Boko Haram đến từ Nigeria đã tấn công người Trung Quốc tại một trại của công nhân làm đường. Một người Trung Quốc đã bị giết chết, 10 người Trung Quốc khác không thể tìm thấy kể từ sau cuộc tấn công. Chúng tôi nghĩ rằng có thể những kẻ tấn công đã bắt cóc họ”.

Tuy nhiên,  Tân Hoa Xã dẫn lời các quan chức Trung Quốc lại đưa tin: “Những kẻ tấn công không xác định đã tấn công trại của một doanh nghiệp Trung Quốc hoạt động ở Cameroon vào đêm thứ sáu (16-5), làm bị thương một người và 10 người mất tích”.

Boko Haram từng tổ chức nhiều vụ tấn công ở miền bắc Cameroon. Tháng trước, nhóm phiến quân này đã tấn công một đồn cảnh sát và giết chết 2 người. Nhóm này còn từng bắt cóc một gia đình Pháp vào tháng 2-2013.

Ngoài ra, Boko Haram tấn công một trường học ở làng Chibok và bắt cóc hơn 200 nữ sinh và đe dọa bán các cô gái trẻ này làm nô lệ tình dục. Cảnh sát địa phương treo thưởng 300.000 USD cho ai cung cấp được thông tin giúp giải cứu các nữ sinh. 

Đêm 5-5, Boko Haram lại thực hiện một vụ tấn công tại thị trấn Gamboru, sát biên giới với Cameroon, Đài RT của Nga thông tin vụ tấn công cướp đi sinh mạng của ít nhất 300 người.

Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI