Bốn “đàn em” bỏ mạng vì cướp xác thủ lĩnh

Tin mới

30/12/2012 15:39

(NLĐO) - Thủy quân lục chiến Mexico cho biết đã tiêu diệt 4 tay súng của một băng buôn ma túy khi chúng cố gắng tìm cách cướp thi thể một thủ lĩnh đã bị quân đội tiêu diệt trước đó.

Nhà chức trách địa phương cho biết tên thủ lĩnh nói trên là Angel Enrique Uscanga có biệt danh “The Pokemon”, lãnh đạo chi nhánh băng nhóm Zetas ở thành phố Cordoba, thuộc bang miền Đông Veracruz, Mexico.
 
Canh giữ súng ống, đạn dược từng thu được từ băng Zetas. Ảnh: EPA

Bốn tay súng bắn vào lực lượng thủy quân lục chiến từ một chiếc xe sau khi chúng đến tòa nhà ở thành phố Cordoba, nơi nhà chức trách giữ thi thể của Angel Enrique Uscanga và bốn người khác. Cuối cùng, bốn đàn em của Angel Enrique Uscanga thiệt mạng, nhà chức trách thu được một quả lựu đạn và nhiều loại vũ khí khác.

Tháng 10-2012, nhà chức trách Mexico cũng đã tiêu diệt thủ lĩnh hàng đầu của Zetas là Heriberto Lazcano tại bang miền bắc Coahuila. Tuy nhiên, 12 tiếng sau đó, các tay súng đã cướp xác tay trùm này từ nhà tang lễ. Nhiều nghi ngờ dấy lên rằng liệu tên trùm Heriberto Lazcano có thực sự đã chết nhưng nhà chức trách cho biết dấu vân tay và bức ảnh chụp trùm ma túy trên trước khi bị cướp xác chứng minh ông đã thực sự bị giết. 

Tội phạm ma túy vẫn là một trong những vấn nạn nhức nhối nhất tại Mexico, khi các băng nhóm thường xuyên tiến hành những vụ hành quyết tập thể để tranh giành lãnh địa. Hàng trăm thủy quân lục chiến đã được đưa đến Veracruz trong năm 2011 khi bạo lực giành lãnh địa tăng lên. Zetas là một trong những băng nhóm tàn bạo và quyền lực nhất và nhiều thành viên trong nhóm vốn xuấn thân từ lực lượng đặc nhiệm quân đội.

M.Khuê (Theo AP, ABC News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI