Bóng hồng chiếm lĩnh trái tim tân TT Pháp

Tin mới

07/05/2012 17:22

(NLĐO) - Đệ nhất phu nhân tương lai của Pháp Valerie Trierweiler đã bày tỏ niềm vui chân thành của mình trước thắng lợi của ông Francois Hollande trong cuộc bầu cử tổng thống Pháp hôm 6-5, trở thành Tổng thống Pháp đầu tiên của Đảng Xã hội trong gần 2 thập kỷ qua.

Valerie Trierweiler sẽ là một cuộc cánh mạng?

“Thật tự hào được ở bên cạnh tân tổng thống Pháp và thật hạnh phúc được chia sẻ cuộc đời với François” - bà Trierweiler chia sẻ trên trang Twitter của mình.
 
Theo nhận định của tờ Guardian, sự thắng lợi của ông François Hollande cũng đồng nghĩa với việc nữ nhà báoValerie Trierweiler sẽ trở thành “một nửa” đầu tiên của nhà lãnh đạo cao nhất đất nước vẫn làm công ăn lương bình thường.
 
Xét về góc độ thẩm mỹ, đã có không ít những phép so sánh đặt ra giữa bà Trierweiler
và Đệ nhất phu nhân Pháp hiện tại - cựu người mẫu Carla Bruni

Nếu ông François Hollande luôn xuất hiện tự nhiên với phong cách của một “Ngài Bình thường” (Mr. Normal) – gần đây người ta còn ghi lại được hình ảnh ông mua trái cây trong siêu thị Paris và khẳng định rằng ông sẽ vẫn tiếp tục “đi chợ” sau khi trúng cử “nếu tủ lạnh nhà tôi trống trơn” - bà Valérie Trierweiler có thể cách mạng hóa vai trò không chính thức của đệ nhất phu nhân nước Pháp.
 
Nếu vẫn giữ lời hứa, nữ nhà báo 47 tuổi này vẫn tiếp tục hợp đồng với tạp chí Paris Match và vẫn tiếp tục làm việc, như vậy đây sẽ là lần đầu tiên “một nửa” của Tổng thống Pháp vẫn làm công ăn lương.
  Nữ nhà báo được mệnh danh là “tài sản duyên dáng của ông Hollande”

Bà Trierweiler đã theo đuổi vài chiến dịch bầu cử với vài trò nhà báo chính trị trước khi xuất hiện với vai trò bạn gái của ông Hollande.
 
Nữ nhà báo được mệnh danh là “tài sản duyên dáng của ông Hollande” đã mang lại những ảnh hưởng tích cực cho mỗi lần xuất hiện của tân Tổng thống được cho là được “giáng trần để làm một vị tổng thống thực thụ”.
 
Được biết, cuộc tình giữa ông Hollande và bà Trierweiler, hiện đang có 3 người con, bắt đầu trở nên thực sự sâu sắc từ năm 2005 và chính thức chung sống từ cuối năm 2007.
 
Trước bà Trierweiler, người chiếm được trái tim của ông Hollande là  bà Segolene Royal (phải)

Trước bà Trierweiler, người chiếm được trái tim của ông Hollande là bà Segolene Royal. Ông Hollande và bà Royal chưa hề kết hôn nhưng đã có với nhau bốn mặt con.
 
Bà Segolene Royal cũng từng là đối thủ cạnh tranh của ông Nicolas Sarkozy trong cuộc bầu cử tổng thống vòng hai hồi năm 2007. Chỉ có điều, khi ấy, bà Royal đã nhận phần thua thiệt.
Đỗ Quyên (Theo Guardian)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI