Bóng ma khủng bố sinh học ám ảnh toàn thế giới

Tin mới

29/10/2001 00:00

Cuộc tấn công khủng bố bằng vi khuẩn bệnh than thông qua đường bưu điện không chỉ làm đảo lộn cuộc sống yên lành của nhân dân Mỹ. Bóng ma khủng bố sinh học còn đe dọa các nước trên thế giới tiếp theo những phát hiện dấu vết vi khuẩn bệnh than ở một số nước ngoài nước Mỹ.

Lần đầu tiên, các cơ quan truyền thông Mỹ đưa hình ảnh đám tang của một nạn nhân bệnh than là Joseph P. Curseen Jr, nhân viên bưu điện ở Washington. Ðây là nạn nhân thứ ba qua đời vì mắc phải bệnh than ở thể lây nhiễm qua đường hô hấp sau khi tiếp xúc với thư chứa vi khuẩn bệnh than. Ðám tang diễn ra ngày 27-10.

Hàn Quốc tuy ở cách xa nước Mỹ cả một đại dương cũng cẩn thận đề phòng những cuộc tấn công bằng vũ khí sinh học. Trong mấy ngày qua, lính Hàn Quốc luyện tập cách đối phó với một cuộc tấn công bằng hơi độc trong các trạm xe điện ngầm.

Ðài Loan cũng có tâm trạng y như Hàn Quốc. Trong ảnh là cảnh diễn tập hành khách bị trúng hơi độc tại một ga xe điện ở Ðài Bắc.

Kuwait là một nước Ả Rập Hồi giáo nhưng cũng không loại trừ bị tấn công từ bên ngoài. Trong ảnh, nhân viên bưu điện được trang bị khẩu trang và găng tay khi tiếp xúc với thư từ các nơi gửi đến.

T.N
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI