Tờ Guardian ngày 7-12 đưa tin vụ nổ súng xảy ra khi cảnh sát phát hiện băng cướp đang cài bom để cho nổ các cây ATM tại 2 ngân hàng ở TP Milagres, bang Ceará.

Hai vụ cướp diễn ra vào khoảng 2 giờ 30 phút ở trung tâm TP Milagres - cảnh sát Brazil trong một tuyên bố cho biết, đồng thời nói thêm rằng chúng đã bị ngăn chặn bởi một đơn vị cảnh sát được triển khai để truy lùng băng nhóm chịu trách nhiệm cho các vụ cướp tương tự trước đó trong khu vực.

Theo trang tin G1, các tên cướp đã chặn một tuyến đường chính vào khu trung tâm và bắt giữ 6 con tin khi chúng tiến vào 2 ngân hàng nằm trên tuyến đường này. Khi cảnh sát xuất hiện, một cuộc đọ súng đã diễn ra khiến nhiều người thiệt mạng.

Brazil: Cướp ngân hàng như phim hành động, 14 người chết - Ảnh 1.

Cuộc đọ súng giữa băng cướp vũ trang và cảnh sát tại TP Milagres, bang Ceará, khiến ít nhất 12 người thiệt mạng, trong đó có 6 con tin. Ảnh: Reuters

"Có 8 tên cướp bỏ mạng. Chúng tôi đang xác minh danh tính của các nạn nhân" – bà Kelia Jacome, người phát ngôn của thống đốc bang Ceará, cho biết. Cũng theo bà Jacome, cảnh sát triển khai trực thăng để truy bắt những tên bỏ chạy và họ đã bắt giữ được 2 nghi phạm. Chiến dịch truy lùng vẫn đang được tiến hành để bắt giữ những tên còn lại.

Thị trưởng Milagres, ông Lielson Macedo Landim, cho biết cả 6 con tin đều bị băng cướp bắn chết, không phải cảnh sát. Cũng theo ông Landim, trong 6 con tin thiệt mạng, có 5 người trong một gia đình. Xe của họ đã bị băng cướp vũ trang chiếm đoạt.

Theo Guardian, giới chức đã thu giữ 3 phương tiện, nhiều khẩu súng và thiết bị gây nổ. Được biết, Ceará là một trong những bang bạo lực nhất Brazil.

Cao Lực (Theo Guardian, ABS-CBN)