Các nhân viên công ty đấu giá Poly của Hồng Kông đã báo cho cảnh sát rằng bức tranh “Snowy Mountain” (tạm dịch là “núi tuyết”), do họa sĩ Trung Quốc Cui Ruzhuo vẽ năm 2012, “ biến mất” hôm 8-4 sau khi được bán đấu giá trước đó 1 ngày.

 

Bức tranh trị giá 3,7 triệu USD. Ảnh: Straits Times
Bức tranh trị giá 3,7 triệu USD. Ảnh: Straits Times

 

Cảnh sát sau đó đã kiểm tra máy quay tại khách sạn Grand Hyatt, nơi diễn ra buổi bán đấu giá, và phát hiện các nhân viên vệ sinh đã ném bức tranh đi. Điều này làm tăng mối lo ngại bức tranh trên đã được chuyển đến bãi rác của thành phố để tiêu hủy. Hiện công ty đấu giá Poly vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào về vụ việc và cảnh sát cũng chưa khẳng định chắc chắn về số phận của bức tranh triệu đô.

 

Tác giả Cui Ruzhuo. Ảnh: statxu.blogspot.com

Họa sĩ Cui Ruzhuo. Ảnh: statxu.blogspot.com

 

Gladis Young, giám đốc truyền thông của khách sạn Grand Hyatt, cho biết nhân viên khách sạn không dính líu vào vụ việc trên bởi ban tổ chức những sự kiện có những đồ vật giá trị thường thuê người bên ngoài để bảo vệ an ninh và hàng hóa.

Trước đó, hôm 8-4, một chiếc chén quý hiếm có từ thời nhà Minh đã phá vỡ kỷ lục về đồ sứ Trung Quốc đắt nhất thế giới khi được bán với giá 36,26 triệu USD tại một buổi đấu giá ở Hồng Kông.  Kỷ lục trước đó là một chiếc bình sứ thời nhà Thanh có giá bán 32,4 triệu USD hồi năm 2010.

 

Xuân Mai (Theo Reuters)