Danh tính của nữ y tá nổi tiếng trên là cô Nadezhda Zhukova. Khi đó, cô giải thích với các quan chức của bệnh viện Lâm sàng Khu vực Tula rằng mặc quần áo bên dưới lớp đồ bảo hộ bằng vinyl quá nóng.

Theo truyền thông địa phương, cánh đàn ông nơi cô Zhukova làm việc "không có phàn nàn" gì về hành động của cô. Tuy nhiên, lãnh đạo bệnh viện tuyên bố sẽ kỷ luật cô Zhukova vì "không tuân thủ các yêu cầu đối với quần áo y tế".

Sau hành động táo bạo trên, cô Zhukova trở thành một biểu tượng tự do của nữ y tá ở khắp nơi. Vì vậy, Zasport, một hãng quần áo thể thao nổi tiếng của Nga, quyết định chọn cô Zhukova làm người mẫu cho chiến dịch kỷ niệm ngày nhân viên y tế của Nga hôm 21-6.

Bước ngoặt mới của nữ y tá Nga mặc bikini bên trong đồ bảo hộ - Ảnh 1.

Nữ y tá nổi tiếng Nadezhda Zhukova trong bộ ảnh quảng cáo đồ thể thao của hãng Zasport. Ảnh: Zasport

Trong cuộc phỏng vấn với hãng Zasport, nữ y tá khẳng định dù có vai trò mới là người mẫu, cô vẫn luôn hy vọng sẽ tiếp tục làm việc trong lĩnh vực chăm sóc y tế. "Tôi đã luôn muốn trở thành một bác sĩ từ khi còn nhỏ. Tôi vẫn chưa thể quyết định được nên chọn hướng đi nào, khoa nhi, gây mê hay hồi sức" - trích lời nữ y tá 23 tuổi.

Cô Zhukova có ý định đi học tiếp để lấy bằng bác sĩ. Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 bùng phát buộc cô phải chuyển đến bệnh viện bệnh truyền nhiễm trong khu vực và làm y tá bàn giấy.

Bước ngoặt mới của nữ y tá Nga mặc bikini bên trong đồ bảo hộ - Ảnh 2.

Bức ảnh khiến cô Zhukova nổi tiếng. Ảnh: Tulskie Novosti

Nhà thiết kế chính Anatasia Zadorina của hãng Zasport cũng đưa ra thông báo riêng: "Cô Nadezhda đã trở thành một trong những biểu tượng của "thời đại Covid-19" mà chúng ta đang sống. Tôi đã theo dõi câu chuyện của nữ y tá người Nga nổi tiếng toàn thế giới và tôi nghĩ rằng cô ấy cũng như tất cả các bác sĩ xứng đáng được tôn trọng và ủng hộ. Cô ấy trẻ, xinh đẹp, dũng cảm và đóng góp rất lớn cho cuộc chiến chống Covid-19".

Nhà thiết kế nữ nói thêm rằng công ty của cô đang có kế hoạch "giúp bệnh viện Tula nơi cô Nadezhda làm việc chống Covid-19" qua chương trình từ thiện Za Help.

Về phần nữ y tá, cô mong muốn có thể tiếp tục hợp tác với Zasport và làm người mẫu song song với công việc tại bệnh viện. Cô Zhukova còn gửi gắm lời nhắn nhủ quan trọng đến độc giả: "Không được chủ quan. Mang khẩu trang, dùng đồ sát trùng. Và nếu có dấu hiệu bệnh, đừng trì hoãn mà hãy gặp bác sĩ".

Sự nổi tiếng không thoải mái

Khi nhắc đến sự nổi tiếng bất ngờ của bản thân, cô Zhukova thừa nhận: "Tôi vẫn cảm thấy không thoải mái khi nói về nó. Thật bí ẩn khi thông tin này lại lan nhanh đến vậy". Nữ y tá biết về sự việc ngay trong ngày bức ảnh được chụp và nhanh chóng bị bao vây bởi truyền thông. "Tôi không trả lời các cuộc gọi từ số lạ. Tôi không đọc tin tức. Các phóng viên còn gọi cho bạn tôi để tìm cách lấy chút thông tin về tôi. Thật kinh khủng" - cô Zhukova kể lại.

Nữ y tá cho biết các nhân viên bệnh viện đã ủng hộ cô. "Họ biết rõ rằng mặc đồ bảo hộ vào mùa hè rất nóng, giống như ngồi vài tiếng trong phòng xông hơi vậy, rất khó thở và khó di chuyển. Nhân tiện, hôm đó tôi không mặc bikini bên trong đồ bảo hộ mà mặc áo thể thao và quần đùi" - cô Zhukova biện hộ cho bản thân.

Bảo Hạnh (Theo New York Post)