Anh Max Sylvester đã phải gọi kiểm soát không lưu ở bang Tây Úc vào ngày 31-8 sau khi người hướng dẫn của anh bị xỉu trong chuyến bay. Đài truyền hình Seven Network nói rằng anh ta đang bay chiếc Cessna 152 hai chỗ ngồi một cánh quạt.

"Ông ấy đang ngả người vào vai tôi. Tôi đã cố giữ ông ấy lại nhưng cuối cùng ông ấy vẫn ngã xuống". Anh Sylvester trả lời nhân viên kiểm soát không lưu về tình trạng người thầy trong đoạn phim cung cấp cho Đài truyền hình ABC.

Buổi học đầu tiên: Thầy xỉu, trò phải tự hạ cánh máy bay - Ảnh 1.

Chiếc máy bay được anh Max Sylvester hạ cánh khẩn cấp. Ảnh: 9 News Perth

"Anh có biết cách vận hành máy bay không?"- nhân viên kiểm soát không lưu hỏi. "Đây là bài học đầu tiên của tôi"- anh Sylvester cho biết.

Nhân viên kiểm soát không lưu sau đó đã hướng dẫn Sylvester hạ cánh.

"Anh sẽ hoàn thành nhiệm vụ tuyệt vời thôi. Tôi biết công việc này rất căng thẳng và chúng tôi sẽ giúp anh hạ cánh"- người kiểm soát không lưu động viện..

Sylvester đã đi qua đường băng nhiều lần trước khi hạ cánh.

Buổi học đầu tiên: Thầy xỉu, trò phải tự hạ cánh máy bay - Ảnh 2.

Anh Max Sylvester. Ảnh: 9 News Perth

Cuối cùng thì anh cũng đã hạ cánh an toàn tại Sân bay Jandakot. Người thầy hướng dẫn đã được đưa tới bệnh viện trong tình trạng nghiêm trọng nhưng sau đó ông đã ổn định.

Vợ và ba đứa con của anh Sylvester đang ở Sân bay để theo dõi bài học đầu tiên của anh ấy.

Ông Chuck McElwee, chủ và cũng là người điều hành trường bay này cho biết đây là tai nạn đầu tiên diễn ra trong suốt 28 năm kể từ khi trường của ông bắt đầu hoạt động.

Gia Minh (Theo SCMP)