Theo AFP, con cá gần triệu đô này nặng tới 269 kg, bị bắt ở bờ biển tỉnh Aomori ở phía bắc Nhật Bản và được đem đến phiên đấu giá đầu năm tại chợ cá Tsukiji ở Tokyo.
Ông chủ mới của chú cá là ông Kiyoshi Kimura, chủ công ty quản lý chuỗi nhà hàng Sushi có tên Zanmai nổi tiếng của Nhật Bản.
Báo chí địa phương cho hay nếu tính toán kỹ mỗi lát sushi từ chú cá ngừ “đắt xắt ra miếng này” phải có giá tới 5.000 yen thì ông chủ nhà hàng này mới mong hồi lại vốn. Tuy nhiên, phía công ty đã khẳng định họ sẽ không thu hơn giá thông thường, tức khoảng 418 yen/ lát.
"Tôi muốn mua được chú cá ngừ đặc biệt nhất này để người dân Nhật Bản có cơ hội được thưởng thức, chứ không phải để dành cho người nước ngoài” - ông Kimura chia sẻ.
Nhật Bản chiếm 3/4 trữ lượng đánh bắt cá ngừ của thế giới, với một loại sushi từ cá ngừ nổi tiếng có tên "kuro maguro" (tức là cá ngừ đen) được mệnh danh là “kim cương đen” vì loại cá ngừ này rất hiếm.
Bình luận (0)