Cả nhà cảnh sát thoát chết trong gang tấc

Tin mới

01/01/2013 16:19

(NLĐO) - Một sĩ quan cảnh sát phát hiện ra quả bom được cài dưới xe của mình khi chuẩn bị đưa vợ con ra ngoài ăn trưa ở thủ đô Belfast, Bắc Ireland.

Quả bom được phát hiện dưới chiếc xe đỗ trên đường Upper Newtownards lúc 14 giờ (giờ địa phương) hôm 30-12-2012. Một số hộ dân ở khu vực này đã phải sơ tán trong khi lực lượng xử lý bom vô hiệu hóa quả bom. Cảnh sát đã bắt giữ hai kẻ tình nghi ( 25 tuổi và 34 tuổi) vào ngày hôm sau. 
 

Nỗ lực vô hiệu hóa bom ở thủ đô Belfast. Ảnh: Sky News
  
Ông George Hamilton, trợ lý giám đốc Sở Cảnh sát Bắc Ireland (PSNI) cho biết: "Rất may là quả bom này được phát hiện trước khi nó kịp phát nổ nên không gây ra thương vong". Ông nói thêm những vụ việc như thế xảy ra ngày càng nghiêm trọng trên khắp Bắc Ireland và kêu gọi các cảnh sát phải thận trọng và kiểm tra xe của họ thường xuyên.
 
"Không ai có quyền lấy đi sinh mạng của người khác theo cách này. Phần lớn người dân đã đứng lên chống lại những người không theo chủ nghĩa hòa bình”, ông Hamilton nói. Trong khi đó, Chủ tịch Liên đoàn Cảnh sát Bắc Ireland, Terry Spence, cho biết ông sẽ gặp Giám đốc PSNI Matt Baggott để thảo luận về vấn đề bảo đảm an ninh cho cảnh sát.
 
Trong những năm gần đây, các nhóm bán vũ trang chống đối ở Bắc Ireland đã tiến hành nhiều cuộc tấn công nhằm vào cảnh sát. Vào năm rồi, có đến 64 cảnh sát buộc phải chuyển nhà vì họ là mục tiêu của những vụ tấn công trên. Trong khi đó, nhà chức trách đã bắt 115 người bị nghi có những hoạt động chống đối chính quyền.
Xuân Mai (Theo BBC, Sky News)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI