Báo New York Post ngày 6-4 đưa tin anh Matthews lau bể cá và cọ rửa cụm san hô trong bể hồi cuối tháng trước. Sau khi hoàn tất công việc, người đàn ông đóng cửa và đi ngủ mà không biết căn nhà tràn ngập chất palytoxin.

Cả nhà suýt mất mạng vì rửa bể cá - Ảnh 1.

Anh Matthews lau bể cá và cọ rửa cụm san hô trong bể hồi cuối tháng trước. Ảnh: SWNS

Cả nhà suýt mất mạng vì rửa bể cá - Ảnh 2.

Chất độc có nguồn gốc từ cụm san hô. Ảnh: SWNS

Ngày hôm sau, Matthews, bạn gái, cha, mẹ và chị gái của anh đã gặp các triệu chứng giống như cảm cúm.

"Nó còn tệ hơn là cảm cúm. Chúng tôi không thể tập trung vào bất cứ điều gì, bị khó thở và ho. Hai con chó của chúng tôi cũng mắc các triệu chứng tương tự" – anh Matthews nói.

Khi gọi cứu thương, cứu hoả và cảnh sát, các thành viên trong gia đình anh Matthews được đưa tới bệnh viện. Đáng nói là 4 nhân viên cứu hoả tới nhà họ cũng bị nhiễm bệnh và phải nhập viện theo.

Bác sĩ Mike Leahy cho biết palytoxin là chất độc hại gây chết người thứ 2 trên thế giới, 1 gram có thể giết chết 80 người.

Cả nhà suýt mất mạng vì rửa bể cá - Ảnh 3.

Con cá có răng giống răng người. Ảnh: Daily Mail

Trong khi đó, một giáo viên Indonesia hôm 4-4 tìm thấy một con cá kỳ lạ với những chiếc răng giống như răng người trong khi đánh bắt gần một ngôi làng ở vùng Tây Papua.

Người này sau đó đưa con cá cho một sinh viên tên Ahmad Seseray để cậu mang về nhà nấu bữa tối. Mẹ của cậu sinh viên, bà Hadijah, vô cùng sửng sốt khi nhìn vào bên trong miệng của con vật vì thấy răng nó giống như răng người.

Người phụ nữ nói với Daily Mail: "Tôi mở miệng con cá và xem xét cẩn thận. Con trai tôi nói đúng: con cá có răng to và cấu trúc giống của răng người".

Sinh vật kỳ lạ này - được cho là một con cá hoàng đế - đã khuấy động sự yên tĩnh của ngôi làng nơi cậu bé Ahmad sinh sống.

Cuối cùng, thay vì làm thịt con cá, bà Hadijah quyết định để nó vào tủ đông.

Phạm Nghĩa (Theo New York Post, Daily Mail)