Các con của ông Gaddafi trốn khỏi Algeria

Tin mới

12/11/2012 15:06

(NLĐO) - Các con của cựu lãnh đạo Libya bị lật đổ Muammar Gaddafi vừa rời khỏi Algeria do lo sợ việc mối quan hệ giữa quốc gia giàu dầu mỏ này với chính quyền mới Libya đang ấm dần sẽ hủy hoại thiên đường an toàn của họ.

Vợ đại tá Gaddafi - bà Safia (trên cùng, bên trái), con trai Mohammad (trên, phải), contrai  Hannibal (dưới, trái) và con gái Aisha. Ảnh: Times

Telegraph hôm 11-11 dẫn lời giới chức trong khu vực cho biết những hạn chế nghiêm ngặt đối với gia đình nhà Gaddafi và viễn cảnh một thỏa thuận cho phép bà Safia - người vợ của đại tá Gaddafi quá cố - trở về Libya, khiến họ lập tức tìm nơi ẩn náu khác ở châu Phi.

Báo chí Ả Rập tuần trước đưa tin cô con gái Aisha Gaddafi, một luật sư và cũng là thành viên gây nhiều chú ý nhất trong gia đình, đã cùng anh trai Hannibal và Mohammad chuyển tới một nước khác ở châu Phi.

Do bị hạn chế bởi lệnh cấm bay của Liên Hiệp Quốc, các thành viên trong gia đình Gaddafi nhiều khả năng chỉ có thể chạy sang Niger, nơi Saadi - người con trai thứ ba - đang sinh sống.

Niger là một trong số ít lựa chọn mở cho gia đình Gaddafi bởi việc xin tị nạn ở Zimbabwe và Venezuela đều khó thành trong khi các nước khác ít tin cậy hơn. Cụ thể, trong mùa hè vừa qua, Mauritania đã trục xuất Abdullah Senussi, chú của Aisha và đồng thời là cựu giám đốc tình báo của ông Gaddafi, về Libya.
Đỗ Quyên (Theo Telegraph)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN CÙNG MỤC
XEM
TIN MỚI