Các nhà lãnh đạo G20 “xả hơi” tại Úc

Tin mới

15/11/2014 15:33

(NLĐO) – Một tờ báo Úc hôm 14-11 đăng tải hình các nhà lãnh đạo thế giới đến tham dự Hội nghị thượng đỉnh G20 tại TP Brisbane – Úc theo phong cách hài hước, bên cạnh là dòng chữ “Chào mừng tới thiên đường”.

Ngay trên trang bìa, báo Courier Mail đăng tấm ảnh chụp nhà lãnh đạo Mỹ Barack Obama để ngực trần, mặc quần bơi, Thủ tướng Đức Angela Merkel ôm một con gấu túi và Tổng thống Nga Vladimir Putin đội chiếc mũ làm từ thùng bia.

Tiếp đến là Tổng thống Indonesia Joko Widodo đeo tạp dề đứng nướng thịt, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe ăn mặc như một nhân viên cứu hộ lướt sóng và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp sửa đi bơi với một chiếc khăn choàng qua vai.

Courier-Mail còn mô tả Thủ tướng Ấn Độ Nahendra Modi cầm một chú cá khổng lồ, Tổng thống Pháp Francois Hollande nhấm nháp rượu vang trắng và Tổng thống Nam Phi Jacob Zuma cầm một chai bia.

Riêng Thủ tướng Úc Tony Abbott, người đăng cai tổ chức Hội nghị thượng đỉnh G20, chỉ mặc độc một chiếc quần bơi và trồi lên từ các con sóng.

 

Trang bìa sinh động của Courier Mail. Ảnh: FOTO REPRO
Trang bìa sinh động của Courier Mail. Ảnh: FOTO REPRO

 

Trong ngày 14-11, các nhà lãnh đạo từ Mexico, Thổ Nhĩ Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Hàn Quốc đã đến Brisbane, cùng với Thủ tướng Anh David Cameron và Thủ tướng Úc Tony Abbott xuất phát trên cùng một chuyến bay từ TP Sydney.

Đến tối 14-11, Brisbane chào đón thêm Thủ tướng Đức Angela Merkel, Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hầu hết các nhà lãnh đạo khi đặt chân xuống TP Brisbane đều về khách sạn để nghỉ ngơi, thư giãn. Duy nhất bà Merkel chọn một quán rượu để giải trí và trò chuyện với người dân địa phương.

Bà Merkel xuất hiện ở quán bar Brewski tối 14-11, sau đó bắt tay thân mật mọi người và vui vẻ chụp ảnh “tự sướng” cùng họ. Nhà lãnh đạo Đức nhanh chóng giành được thiện cảm và những lời khen có cánh. Cư dân mạng Jan Green viết trên Facebook: “Đó là biểu hiện của một nhà lãnh đạo thực sự, hòa mình với người dân địa phương”.

 

Thủ tướng Đức Angela Merkel chụp hình với người dân TP Brisbane - Úc tối 14-11. Ảnh: Twitter
Thủ tướng Đức Angela Merkel chụp hình với người dân TP Brisbane - Úc tối 14-11. Ảnh: Twitter

 

Cảnh sát Úc tuần tra bảo vệ an ninh trong thời gian diễn ra Hội nghị G20. Ảnh: AP
Cảnh sát Úc tuần tra bảo vệ an ninh trong thời gian diễn ra Hội nghị G20. Ảnh: AP

 

Hội nghị G20 diễn ra trong hai ngày 15 và 16-11, tập trung thảo luận các vấn đề kinh tế và tài chính toàn cầu, bao gồm 3 ưu tiên lớn: đẩy mạnh tăng trưởng kinh tế, khuyến khích công ty tư nhân đầu tư vào cơ sở hạ tầng và kiểm soát các công ty đa quốc gia trốn thuế.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail, News.com.au)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI