xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Các tỉ phú Nga vội vã tẩu tán siêu du thuyền

Bảo Hạnh

(NLĐO) - Các siêu du thuyền thuộc sở hữu của các tỉ phú Nga, những người có quan hệ với Tổng thống Vladimir Putin, đang được di dời khi Mỹ và các đồng minh chuẩn bị thêm các biện pháp trừng phạt đối với tài sản của họ.

Dữ liệu được đài CNBC thu thập từ Marine Traffic cho thấy ít nhất 4 siêu du thuyền của các chủ tịch doanh nghiệp Nga đang di chuyển đến Montenegro và Maldives kể từ khi một loạt các lệnh trừng phạt nhằm vào Nga được công bố trong những ngày gần đây. Theo Normad Capitalist, Maldives không có hiệp ước dẫn độ với Mỹ.

Tài sản của những nhà tài phiệt Nga trong tầm ngắm có thể sẽ tiếp tục bị ảnh hưởng khi chính quyền Tổng thống Joe Biden gần đây tuyên bố thành lập 1 lực lượng đặc nhiệm nhắm vào số tài sản khổng lồ của họ, gồm du thuyền và dinh thự. Pháp đang lập danh sách các tài sản thuộc sở hữu của các nhà tài phiệt Nga, bao gồm xe hơi và du thuyền, có thể bị tịch thu theo lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu (EU).

"Trong tuần tới, chúng tôi sẽ triển khai một lực lượng đặc nhiệm xuyên Đại Tây Dương đa phương để xác định, truy lùng và phong tỏa tài sản của các công ty và nhà tài phiệt Nga bị trừng phạt" - trích một bài đăng của Nhà Trắng trên Twitter.

Các tỉ phú Nga vội vã tẩu tán siêu du thuyền - Ảnh 1.

Siêu du thuyền Eclipse của tỉ phú Nga Roman Abramovich. Ảnh: Boattest

Vì vậy, một số tỉ phú giàu nhất nước Nga đang dời thuyền của họ đến các địa điểm khác với hi vọng tránh bị tịch thu. Montenegro là một thành viên của Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO). Bộ trưởng ngoại giao của nước này cho biết Montenegro sẽ cùng EU thực hiện các lệnh trừng phạt nhắm vào Nga.

Ít nhất 3 du thuyền của các tỉ phú Nga đang di chuyển về phía Maldives, một nước nhỏ nằm ở Ấn Độ Dương. Quốc đảo này là điểm du lịch nổi tiếng đối với các du khách Nga trong nhiều năm. Bộ trưởng du lịch Maldives chia sẻ cuộc tấn công của Nga sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến mảng du lịch của nước này.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo