Salvador Ramos, 19 tuổi, đoạt mạng 19 trẻ em và 2 giáo viên ở thị trấn nhỏ Uvalde vào ngày 24-5.

Theo sau vụ thảm sát này, các nhà tang lễ địa phương vô cùng bận rộn trong việc tổ chức tang lễ cho các nạn nhân của Ramos.

Hơn nữa, họ không muốn mang tiếng xấu vì tiếp nhận thi thể của kẻ thủ ác, cũng như không muốn làm gia tăng nỗi đau của gia đình các nạn nhân.

Cuối cùng, phải gần một tháng kể từ sau vụ thảm sát, thi thể của Ramos mới được thiêu ở TP San Antonio, cách Uvalde hơn 130 km.

Những thông tin này mới được báo Daily Mail (Anh) đăng tải ngày 24-8.

Cái kết thảm cho kẻ xả súng trường tiểu học Texas - Ảnh 1.

Salvador Ramos, 19 tuổi, bị cảnh sát bắn chết tại hiện trường xả súng. Ảnh: Enterprise News and Pictures

"Tất cả nhân viên của chúng tôi đều lớn lên ở Uvalde, học tập ở Uvalde. Chúng tôi tin rằng ai cũng xứng đáng có được một tang lễ trang trọng" - bà Taylor Michelle Massey, giám đốc nhà tang lễ địa phương Rushing-Estes-Knowles, khẳng định.

"Tuy nhiên, trong nhiều tuần kể từ vụ xả súng 24-5, chúng tôi tất bật chăm sóc 17 gia đình, giúp họ vượt qua giai đoạn có thể là khó khăn nhất trong cuộc đời họ. Trong hoàn cảnh đó, chúng tôi không nghĩ rằng sẽ là phù hợp nếu chúng tôi tiếp nhận thi thể của cá nhân gây ra nỗi đau to lớn đối với gia đình các nạn nhân" - bà Massey nói thêm.

Trong khi các nhà tang lễ địa phương từ chối thi thể của Ramos, gia đình của y không đạt được tiếng nói chung về việc họ sẽ làm gì với thi thể.

Trước khi xả súng ở trường tiểu học, Ramos bắn bà ngoại của y là Celia Martinez Gonzales, 66 tuổi. Bà Gonzales sống sót và xuất viện vào tháng 6.

Cuối cùng, Ramos được hỏa thiêu ở Trung tâm Hỏa táng Crown cách Uvalde hơn 130 km. Tang lễ của y được cơ sở Castle Ridge ở TP Crystal, cách Uvalde hơn 60 km về phía Nam, dàn xếp.

Cái kết thảm cho kẻ xả súng trường tiểu học Texas - Ảnh 2.

Trung tâm Hỏa táng Crown. Ảnh: Google

Cao Lực