Dong Zhijun, chàng trai 29 tuổi làm nghề bán hàng trực tuyến ở TP An Sơn, tỉnh Liêu Ninh, chỉ cao 76 cm do căn bệnh còi xương bẩm sinh. Căn bệnh từ nhỏ đã ảnh hưởng đến sự phát triển xương và tứ chi, khiến anh có chiều cao khiêm tốn.

Sức khỏe của Zhijun từ nhỏ cũng rất kém và trong suốt những năm tháng tuổi thơ anh luôn phải nằm trên giường vì bác sĩ chẩn đoán anh rất dễ bị gãy xương. Đến tuổi trưởng thành, anh mới bắt đầu đi lại được với sự trợ giúp của một cặp nạng.

Nhưng số phận của anh đã thay đổi vào năm 2003 khi bố qua đời còn mẹ ngày một yếu đi.


Dong Zhijun chỉ cao 76 cm do bệnh còi xương bẩm sinh, khiến anh đi lại cũng rất khó khăn.

Dong Zhijun chỉ cao 76 cm do bệnh còi xương bẩm sinh, khiến anh đi lại cũng rất khó khăn.

Chàng trai “tí hon” vốn luôn được bố mẹ chăm sóc mỗi ngày nhận ra rằng cần phải học cách nuôi sống bản thân và sinh tồn. Anh bắt đầu tự học đọc, học viết, đồng thời cũng học cách đánh máy, sử dụng máy vi tính và truy cập internet nhờ vào một chiếc máy vi tính cũ mà chị gái đã mua cho anh.

Bị lôi cuốn bởi thế giới kỹ thuật số, Zhijun đã lập 4 trang web và giám sát thêm 7 trang web khác. Theo Tân Hoa xã, anh đã được một công ty dịch vụ thông tin tuyển dụng làm nhân viên công ngêhệ thông tin. Hiện anh điều hành một cửa hàng trực tuyến.

Internet không chỉ mang đến công việc cho Zhijun mà còn giúp anh tìm thấy tình yêu đích thực. Anh đã gặp người vợ của mình, chị Yuan Wanyu (27 tuổi) 7 năm trước thông qua một chợ việc làm trực tuyến dành cho người khuyết tật.


Internet đã đưa Wanyu và Zhijun đến với nhau

Internet đã đưa Wanyu và Zhijun đến với nhau

Wanyu đến từ TP Triều Khánh, tỉnh Quảng Đông. Cô bị bỏng nặng trong một tai nạn khi cô mới được 1 tuổi, để lại di chứng là gương mặt biến dạng và bàn tay trái mất hết ngón tay. Tồi tệ hơn nữa là cô không thể nhắm mắt được từ sau tai nạn do cơ mặt bị biến dạng.

Gia cảnh nghèo khó đã khiến Wanyu không thể vào đại học mà buộc phải tìm việc làm sau khi học hết cấp 3. Ngoại hình cũng là trở ngại khiến cô khó tìm việc làm ở ngay quê nhà của mình.

Sau khi quen Zhijun trên mạng, hai người đã giữ liên lạc liên tục trong một năm. Trong lúc Wanyu liên tục bị nhiều công ty từ chối vì ngoại hình dị tật của mình, Zhijun đã luôn động viên cô và cả hai đã thật lòng yêu nhau.

Tình yêu với Zhijun đã khiến Wanyu đưa ra một quyết định làm thay đổi cuộc đời mình. Cô đã rời quê nhà vượt một quãng đường dài đến An Sơn để được ở bên anh. Sau đó, để chữa trị thị lực và chứng không nhắm mắt được của Wanyu, Zhijun đã dùng hết số tiền tiết kiệm để đưa cô tới Thẩm Dương phẫu thuật thẩm mỹ.


Zhijun động viên người yêu trước khi phẫu thuật thẩm mỹ

Zhijun động viên người yêu trước khi phẫu thuật thẩm mỹ


Anh tận tình chăm sóc cô sau phẫu thuật

Anh tận tình chăm sóc cô sau phẫu thuật

Cảm động trước chuyện tình đẹp như trong chuyện cổ tích của đôi tình nhân, bệnh viện phẫu thuật thẩm mỹ ở Thẩm Dương đã quyết định tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật 15.000 USD cho cô gái. Sau cuộc phẫu thuật giúp Wanyu cải thiện gương mặt, họ đã kết hôn vào năm 2010.

Cặp đôi sống cuộc đời đơn giản, hầu như chỉ ở nhà, nấu ăn và xem tivi cùng nhau.

Zhijun tâm sự rằng anh rất thích làm việc nhà để giảm khối lượng công việc cho vợ. Ngược lại, Wanyu là chỗ dựa tốt nhất của anh khi anh cần ra ngoài. Cô giúp anh đi bộ xuống cầu thang hoặc đưa anh ra ngoài đi dạo trên xe lăn.


Wanyu giúp Zhijun đi dạo trên xe lăn.

Wanyu giúp Zhijun đi dạo trên xe lăn.

Cảm động chuyện tình giữa chàng trai tí hon và cô gái tật nguyền

Cảm động chuyện tình giữa chàng trai tí hon và cô gái tật nguyền


Sau khi kết hôn năm 2010, họ sống cuộc sống giản dị nhưng ấm cúng và hạnh phúc.

Ảnh: Daily Mail

Sau khi kết hôn năm 2010, họ sống cuộc sống giản dị nhưng ấm cúng và hạnh phúc.

Ảnh: Daily Mail

Wanyu từng nói rằng chồng cô là một người đàn ông rất tốt bụng. Còn Zhinjun nói về vợ mình: “Với tôi, cô ấy là cô gái cao quý và đẹp nhất trên thế gian này. Dù có xảy ra chuyện gì, chúng tôi cũng sẽ cùng nhau đương đầu. Tôi yêu cô ấy từ tận đáy lòng và sẽ sưởi ấm trái tim cô ấy với cả cuộc đời này của tôi”.

Cặp đôi này tin rằng với tình yêu chân thật, ngoại hình không phải là tất cả. Ngoài ra, chính sự thấu hiểu lẫn nhau và giúp đỡ nhau vô điều kiện mới là chìa khóa cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

N. Thương (theo Daily Mail)