Theo Anadolu, tay súng nói trên đang làm công việc nghiên cứu tại Trường ĐH Osmangazi. Người này bắn chết 4 người – bao gồm trợ lý hiệu trưởng Mikail Yalçın, trưởng khoa Fatih Özmutlu, giảng viên Serdar Çağlak và nhân viên khoa giáo dục Yasir Armağan cũng như làm bị thương 3 người khác.

Một giảng viên trong trường là Hasan Gonen xác nhận vụ việc xảy ra ở Trường ĐH Osmangazi, cách thủ đô Ankara khoảng 250 km về phía Tây.

Cầm súng xông vào trường đại học định giết hiệu trưởng? - Ảnh 1.

Cảnh sát tại Trường ĐH Osmangazi. Ảnh: IHA

Truyền thông địa phương sau đó cho biết tay súng tên là Volkan Bayar, đang học tiến sĩ tại trường. Nghi phạm tự nộp mình cho cảnh sát sau cuộc tấn công.

Người thân của các nạn nhân đã đổ xô tới hiện trường trong khi cảnh sát tìm hiểu động cơ gây án của nghi phạm.

GS Gonen cho biết động cơ vụ tấn công có thể liên quan đến tranh chấp cá nhân. Mục tiêu chính của nghi phạm dường như là hiệu trưởng trường đại học nhưng người này không ở trong văn phòng lúc tay súng đến.

Cũng theo ông Gonen, tay súng đang bị trường điều tra sau khi ông ta cáo buộc nhiều nhân viên nhà trường đi theo giáo sĩ Fethullah Gulen, người đang sống lưu vong ở Mỹ và bị Thổ Nhĩ Kỳ đổ tội đứng sau cuộc đảo chính bất thành năm 2016.

Cầm súng xông vào trường đại học định giết hiệu trưởng? - Ảnh 2.

Người thân các nạn nhân tại hiện trường. Ảnh: AA

Phạm Nghĩa (Theo Reuters, AP, Express, Daily Sabah)