xem thêm
An Giang
Bình Dương
Bình Phước
Bình Thuận
Bình Định
Bạc Liêu
icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Campuchia: Bắt 3 nghi phạm tấn công 2 nghị sĩ đối lập

H.Bình (Theo AP)

(NLĐO) - Cảnh sát Campuchia đã bắt giữ 3 người đàn ông bị nghi hành hung 2 nghị sĩ phe đối lập trong một vụ tấn công bên ngoài tòa nhà Quốc hội hồi tuần trước.

Bộ Nội vụ cho biết 3 nghi phạm trên đã tự nộp mình cho cảnh sát hôm 3-11, đồng thời thú nhận thực hiện vụ tấn công nói trên. Các nghi phạm bị buộc tội một ngày sau đó.

Bộ Nội vụ không cung cấp nhiều thông tin về những người này. Chỉ biết rằng 3 người đàn ông đó được cho là ủng hộ Đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen.

Trong khi đó, các tổ chức nhân quyền quốc tế và ở Campuchia đã yêu cầu một cuộc điều tra độc lập về vụ tấn công hai nghị sĩ đối lập Nhoy Chamreoun và Kong Sakphea.

 

Hai nghị sĩ Nhoy Chamroeun (trái) và Kong Saphea sau vụ tấn công Ảnh: VOA
Hai nghị sĩ Nhoy Chamroeun (trái) và Kong Saphea sau vụ tấn công Ảnh: VOA

 

Sau khi rời khỏi phiên họp ngày 26-10, cả hai nghị sĩ đều bị lôi ra khỏi xe và bị đánh đập. Một người bất tỉnh nhân sự, còn mũi của người kia đầy máu. Những người tấn công nằm trong đám đông ủng hộ chính phủ biểu tình bên ngoài tòa nhà Quốc hội, đòi Phó chủ tịch Đảng Cứu nguy Dân tộc (CNRP) Kem Sokha từ chức. Nhiều người trong đám đông này đeo miếng vải đỏ, dấu hiệu cho thấy có liên hệ với đảng cầm quyền của Thủ tướng Hun Sen.

So với Chủ tịch CNRP Sam Rainsy, ông Kem Sokha là người mạnh miệng chỉ trích ông Hun Sen. Trong ngày 3-11, ông Sam Rainsy kêu gọi tiến hành điều tra mở rộng về vụ tấn công trên trang mạng xã hội Facebook, và bày tỏ mong muốn cuộc điều tra sẽ được “tiến hành đúng cách, chuyên nghiệp và độc lập”.

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo