Anh chàng Crawford Brown, 24 tuổi, sinh viên Đại học Tây Scotland phải trải qua những ngày nghỉ cuối tuần trong nhà tù sau khi bị cảnh sát Campuchia bắt giữ về tội khỏa thân lái xe nơi công cộng.

Brown cùng người bạn nữ Catarina Aarnio, 22 tuổi, đến từ Phần Lan và Giancarlo Allocca, 30 tuổi, đến từ Ý đi du lịch tới tỉnh Kandal, gần thủ đô Phnom Penh hôm 8-1.

Ba du khách chở nhau khỏa thân ở Campuchia. Ảnh: Phnom Penh times

Ba du khách chở nhau khỏa thân ở Campuchia. Ảnh: Phnom Penh times

3 người dùng xe mô-tô dạo chơi trên đường phố, trên người không mảnh vải che thân. Cảnh sát Chuon Chomkol nói với tờ Cambodia Daily: “Chúng tôi nhìn thấy họ phóng qua đồn cảnh sát nên ra lệnh cho nhân viên đuổi theo để yêu cầu họ dừng xe”.

Ông Chomkol cho biết 3 du khách lái xe mà không mặc quần áo - một điều được cho là không đứng đắn ở nơi công cộng và trái với thuần phong mỹ tục của đất nước chùa tháp. “Tôi không thể để người nước ngoài có những hành vi như vậy, cho dù họ không biết truyền thống của chúng tôi” – ông Chomkol giải thích.

Đồn cảnh sát gần thủ đô Phnom Penh, nơi 3 du khách chạy xe qua và bị bắt. Ảnh: Daily Mail
Đồn cảnh sát gần thủ đô Phnom Penh, nơi 3 du khách chạy xe qua và bị bắt. Ảnh: Daily Mail

Sau khi bị cảnh sát rượt theo, bộ ba du khách vẫn tiếp tục chạy, dường như không biết mình đã “phạm luật”. Cảnh sát Chomkol tin rằng họ dự định vượt qua cửa khẩu để vào Việt Nam.

Giám đốc cảnh sát tỉnh Kandal Eav Chamroeun tuyên bố: “Đây là lần đầu tiên có người nước ngoài khỏa thân lái xe ở Campuchia. Hành động của họ đã vi phạm luật pháp, phong tục, văn hóa của chúng tôi. Không thể để những hành vi mang tính khiêu dâm như vậy tiếp diễn”.

Cục xuất nhập cảnh Campuchia đã yêu cầu Bộ Nội vụ trục xuất 3 du khách kể trên ra khỏi đất nước và cấm vĩnh viễn họ đi du lịch tại quốc gia này.

P.Nghĩa (Theo Daily Mail)