Campuchia điều thêm xe tăng về Phnom Penh

Tin mới

16/08/2013 15:40

(NLĐO) - Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia Tea Banh xác nhận số xe tăng và bệ phóng rốc két rời khỏi cảng Sihanoukville chiều 15-8 đang tiến về Phnom Penh để bảo vệ đất nước nếu có ai đó “cố ý phá hoại”.

Tờ Cambodia Daily dẫn lời các nhân chứng ở tỉnh Preah Sihanouk cho biết họ thấy hơn 20 xe quân sự hạng nặng, gồm ít nhất 16 xe tăng, được chở từ cảng Sihanoukville ra quốc lộ 4 vào khoảng 16 giờ ngày 15-8.
 
Số khí tài quân sự được nhìn thấy rời khỏi cảng Sihanoukville hướng về Phnom Penh chiều 15-8.
Ảnh: Phom Penh Post

Có ít nhất 16 xe tăng trong đoàn. Ảnh: Cambodia Daily
 
Cùng ngày, Bộ trưởng Quốc phòng Tea Banh xác nhận số khí tài trên đang hướng về Phnom Penh. “Các bạn không cần phải thắc mắc, chúng không được dùng để cày ruộng. Chúng sẽ được dùng để tăng cường năng lực quốc phòng cũng như năng lực của các lực lượng vũ trang” - Tướng Tea Banh nói.
 
Ông Tea Banh từ chối tiết lộ các vũ khí này được mua khi nào hoặc nguồn gốc của chúng, chỉ khẳng định: “Chúng sẽ không được dùng để đe dọa ai. Chúng tôi sẽ sử dụng chúng để bảo vệ đất nước. Chúng sẽ được dùng để trấn áp những ai cố phá hoại đất nước”.
 
Vào tuần trước, chính phủ Campuchia đã triển khai các xe thiết giáp tại thủ đô Phnom Penh để ngăn chặn bạo lực nếu các cuộc biểu tình diễn ra như lời đe dọa của Đảng Cứu quốc Campuchia (CNRP).
Hải Ngọc (Theo Cambodia Daily, Phnom Penh Post)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI