Campuchia: Đụng độ tại biểu tình, 5 người thiệt mạng

Tin mới

03/01/2014 14:55

(NLĐO) - Ít nhất 5 người đã thiệt mạng sau khi cảnh sát Campuchia nổ súng vào đám đông biểu tình của các công nhân dệt may tại thủ đô Phnom Penh hôm 3-1, theo Cambodia Daily.

Đụng độ nổ ra khi cuộc biểu tình bước vào ngày thứ 2. Lực lượng an ninh bắt đầu được triển khai để giải tán hàng ngàn công nhân biểu tình giận dữ ném chai lọ, đất đá và bom xăng bên ngoài một nhà máy ở thủ đô Phnom Penh. Những công nhân này yêu cầu được nâng mức lương cơ bản lên 160 USD/tháng.

 

Campuchia: Đụng độ tại biểu tình, 5 người thiệt mạng

Người biểu tình ném chai, lọ, bom xăng... bên ngoài nhà máy. Ảnh: Reuters

 

Theo Reuters, lực lượng cảnh sát bắn đạn thật về phía người biểu tình và vỏ đạn cũng được tìm thấy tại hiện trường. Theo Cambodia Daily ít nhất 5 người thiệt mạng trong vụ nổ súng. Trong khi đó Reuters lại dẫn lời 2 nhân chứng nhân chứng cho biết ít nhất 3 người thiệt mạng trong vụ nổ súng. Theo phát ngôn viên cảnh sát Campuchia Kheng Tito, trong số người thiệt mạng có 1 người thuộc nhóm biểu tình.

“Chúng tôi rất tiếc khi nhận tin có người thiệt mạng và một số người bị thương. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ làm nhiệm vụ được giao phó. Hiện chúng tôi đang kiểm soát tình hình” – ông Kheng Tito nói.

 

Campuchia: Đụng độ tại biểu tình, 5 người thiệt mạng
 

 

Campuchia: Đụng độ tại biểu tình, 5 người thiệt mạng
 

 

Theo ông Chheng Sophors - đại diện nhóm hoạt động nhân quyền Licardo tại Campuchia, người biểu tình ngày càng tức giận và nếu hai bên không tìm được tiếng nói chung, tình trạng bạo lực sẽ nghiêm trọng hơn trong những ngày tới.

Linh San (Theo Reuters)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI