Toà án tỉnh Mondolkiri hôm 13-7 đưa ra bản án nói trên. Theo người phát ngôn toà án tỉnh Mondolkiri, Meas Pros, Nguyễn Thành Dũng (quê ở tỉnh An Giang) bị tuyên án vắng mặt do đang bị giam giữ ở Việt Nam.

Ngoài Dũng, người tình đồng tính của bị cáo này tên là Stefan Struik, 54 tuổi, công dân Hà Lan, cũng bị xử 2 năm tù giam vì phạm tội đồng loã trong vụ án.

Ông Pros nói thêm rằng bị cáo Struik - bị bắt vào tháng 12- 2016, phải nộp phạt số tiền 4 triệu riel (khoảng 1.000 USD). Còn Dũng phải nộp phạt 80 triệu riel (20.000 USD).

Campuchia tuyên vắng mặt Nguyễn Thành Dũng 18 năm tù - Ảnh 1.

Dũng (phải) và người tình Struik. Ảnh: YOUTUBE

Trước đó, toà án tỉnh Mondolkiri cho biết hành vi phạm tội của ông Struik có thể phải chịu khung hình phạt từ 1-3 năm tù giam cùng số tiền phạt 2-6 triệu riel (500-1.500 USD). Trong khi đó, Dũng bị cáo buộc tội bạo hành trẻ em với nhiều tình tiết tăng nặng, có thể bị phạt từ 10-20 năm tù giam.

Tại phiên xử hồi tháng trước, ông Struik – người sở hữu vườn cacao, nơi xảy ra vụ bạo hành bé trai 2 tuổi người Campuchia – khẳng định ông không hề hay biết về vụ việc cho đến khi đoạn video quay lại cảnh bạo hành được tung lên mạng internet.

Struik cũng thừa nhận ông khuyên Dũng rời khỏi Campuchia trở về Việt Nam nhưng không giúp cậu ta bỏ trốn.

Theo hồ sơ của cảnh sát Việt Nam, ngày 6-12-2016, Bộ Công an đã cử các trinh sát truy tìm Dũng khi y bị cáo buộc liên quan đến những video hành hạ trẻ em, gây phẫn nộ dư luận. Tại cơ quan điều tra, Dũng thừa nhận nhiều lần hành hạ trẻ em do dùng ma tuý đá và cần sa. Điều đáng nói, đứa trẻ trong các video bị chích điện là con nuôi của Dũng.

Phạm Nghĩa (Theo The Cambodia Daily)