Cận cảnh vệ sĩ bung tấm chống đạn cứu Tổng thống Maduro thoát ám sát

Tin mới

05/08/2018 13:19

(NLĐO)- Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đang phát biểu thì xuất hiện dấu hiệu bất thường khiến ông và nhiều quan chức kế bên ngước mắt lên. Các vệ sĩ nhanh chóng lao tới dùng những tấm chống đạn che chắn cho nhà lãnh đạo rồi đưa ông rời khỏi hiện trường.

Vụ tấn công xảy ra khi ông Maduro cùng phu nhân Cilia Flores và một số quan chức quân đội cấp cao dự lễ kỷ niệm  81 năm ngày Vệ binh Quốc gia tại thủ đô Caracas hôm 4-8, theo giờ địa phương. 

Xuất hiện trên truyền hình quốc gia vài giờ sau vụ ám sát hụt, ông Maduro đổ lỗi cho phe cánh hữu đối lập và Tổng thống Colombia Juan Manuel Santos.

"Tôi còn sống và chiến thắng"- ông Maduro nhấn mạnh.

Tổng thống Venezuela cho biết một thiết bị nổ đã phát nổ ngay phía trước ông trong buổi lễ.

"Một tiếng nổ lớn phát ra"- ông Maduro kể lại, đồng thời mô tả rằng ban đầu ông tưởng đó là pháo hoa thuộc chương trình diễu binh của lễ kỷ niệm. Vài giây sau, tiếng nổ thứ hai xảy đến.

Ông Maduro nói: "Họ tìm cách ám sát tôi hôm nay".

Theo Bộ trưởng Thông tin Venezuela Jorge Rodriguez, thông tin ban đầu cho thấy những tiếng nổ đến từ một số thiết bị bay không người lái (drone) mang theo chất nổ tới quanh khán đài và một số khu vực diễu binh.  

Ít nhất 7 binh lính tham dự lễ kỷ niệm bị thương. Trong một hình ảnh đáng chú ý tại hiện trường,  một sĩ quan quân đội bị thương ôm đầu chảy máu và được các đồng đội trợ giúp.

Cận cảnh vệ sĩ bung tấm chống đạn cứu ông Maduro thoát ám sát - Ảnh 2.

Một sĩ quan quân đội bị thương ôm đầu chảy máu và được các đồng đội trợ giúp. Ảnh: Tân Hoa xã

Cận cảnh vệ sĩ bung tấm chống đạn cứu ông Maduro thoát ám sát - Ảnh 3.

Các vệ sĩ che chắn cho ông Maduro với những tấm chống đạn màu đen. Ảnh: Tân Hoa xã

Bộ trưởng Tư pháp Venezuela Tarek William Saab nói với CNN rằng ông đã ra lệnh mở cuộc điều tra về vụ tấn công và chỉ định 3 công tố viên tham gia.

Ông Saab đứng rất gần Tổng thống Maduro trong sự kiện nói trên. Ông cho biết thiết bị bay quay phim sự kiện này đã phát nổ.

Trong bài phát biểu trên truyền hình sau vụ tấn công, ông Maduro nói rằng cuộc điều tra bắt đầu ngay lập tức. Một số kẻ liên quan đã bị bắt và truy tố.  

Đỗ Quyên (Theo Press TV, CNN)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI