Căn hộ trốn tận thế

Tin mới

12/11/2014 22:43

Những người bị ám ảnh vì ngày tận thế đang có cơ hội kết thúc chuỗi ngày sống trong sợ hãi khi công trình căn hộ ngầm mang tên Survival Condo vốn được xây dựng từ hầm vũ khí cũ của chính phủ Mỹ tại bang Kansas sắp hoàn thành.

Tuy nhiên, để mua được sự bình yên xa xỉ đó, ít nhất phải là triệu phú bởi mỗi căn phòng trong khu phức hợp hạng sang này có giá từ 1,5-4,5 triệu USD.

 

Bản vẽ công trình Survival Condo Ảnh: SURVIVALCONDO.COM
Bản vẽ công trình Survival Condo Ảnh: SURVIVALCONDO.COM

 

Khu vực hồ bơi, rạp chiếu phim, vườn cây thủy sinh và thậm chí cả công viên dành cho chó đi dạo đã hoàn chỉnh và được nêu bật trong những tờ bướm giới thiệu công trình. Song địa chỉ cụ thể được giữ bí mật, chỉ biết nó nằm đâu đó sâu trong lòng đất gần Concordia ở khu vực xa xôi hẻo lánh của bang Kansas. Hình ảnh minh họa chiến dịch tiếp thị trên mạng cho công trình hạng sang này cũng không kém phần táo bạo với tòa nhà Quốc hội Mỹ Capitol bị phá hủy một phần kèm lời rao: “Khi mọi chuyện đều có thể xảy ra, đừng nên chờ nước đến chân mới nhảy”.

Tuy nhiên, công trình chỉ đủ chỗ cho khoảng 70 người sống sót trong 5 năm trong trường hợp có chiến tranh hạt nhân hay thảm họa thiên nhiên xảy ra, với đầy đủ nhu yếu phẩm và thậm chí cả các thú tiêu khiển, giải trí. Trong khi đó, toàn bộ căn hộ trong một tòa nhà đã tìm được chủ nhân, còn tòa nhà còn lại vẫn trong quá trình xây dựng. Phần lớn khách hàng tìm tới Survival Condo được cho là sợ những thảm kịch như chính phủ sụp đổ hay biến động xã hội hơn là chiến tranh hạt nhân.

Được xây dựng vào thời kỳ đỉnh điểm của chiến tranh lạnh vào những năm 1960, khu hầm vũ khí mang tính phòng thủ này được thiết kế để chịu được một vụ nổ hạt nhân với những bức tường dày 2,7 m. Hai cánh cửa bọc thép nặng hơn 14 tấn khi được đóng kín có thể cách ly tuyệt đối căn hầm với thế giới bên ngoài.

 

Đỗ Quyên
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI