Ông Lope Dagoy, người đứng đầu lực lượng bảo vệ tổng thống (PSG), cho biết vợ nạn nhân đã phát hiện thi thể thành viên PSG nói trên tại vị trí đóng chốt ở công viên Malacanang gần dinh tổng thống

Cận vệ tổng thống Philippines bị bắn chết - Ảnh 1.

Vụ nổ súng diễn ra ở công viên Malacanang. Ảnh: Malacanang Palace website

"Chúng tôi đã loại bỏ âm mưu giết người" - ông Dagoy nói. Nạn nhân đã chết vì vết thương đạn bắn ở ngực.

Theo ông Dagoy, cảnh sát đang điều tra và đã thông báo vụ việc đến Tổng thống Philippines. Quan chức này cho rằng đây có thể là một vụ tai nạn nhưng còn quá sớm để kết luận điều gì đã xảy ra.

Phát ngôn viên PSG cũng khẳng định vụ việc xảy ra tại công viên Malacanang, căn cứ của đơn vị bảo vệ ông Duterte và gần phủ tổng thống Bahay ng Pagbabago, nhưng không cho biết thêm chi tiết. 

Một quan chức tại dinh tổng thống giấu tên cho rằng ông Duterte không có mặt ở đó vào thời điểm xảy ra vụ việc. Tuy nhiên, người phát ngôn của tổng thống, ông Ernesto Abella, không thể xác nhận ông Duterte ở đâu vào thời điểm đó.

Ông này cho rằng còn quá sớm để bình luận về vụ việc. "Vụ việc đang được điều tra và bản chất vấn đề cần được làm rõ. Tất nhiên là, văn phòng tổng thống quan tâm đến vụ nổ súng nhưng chúng tôi cần làm rõ cụ thể đó là gì" - người phát ngôn cho hay. 

Lịch trình làm việc của Tổng thống Duterte rất khó đoán. Ông Duterte thường dành những ngày cuối tuần, từ thứ sáu hoặc sớm hơn nữa, ở TP Davao.

Xuân Mai (Theo Reuters)