Nhà chức trách ước tính hơn 100 chiếc xe hơi bị hư hại, cùng với khoảng một chục xe tải.

Có 2 người chết trong cùng một phương tiện. Cảnh sát vẫn chưa công bố chi tiết về các nạn nhân.

Các quan chức y tế địa phương cho biết trong số 90 người bị thương, có 60 người vị thành niên và 30 người bị thương nặng.

Đoạn đường cao tốc dài 10 km bị đóng cả 2 chiều đến ngày 20-2 (giờ địa phương).

Bà Danielle McCann, giám đốc Sở Y tế của TP, cho biết ba bệnh viện trong khu vực sẵn sàng trực chiến cứu các nạn nhân.

Tai nạn xảy ra ngày 19-2 khi tuyết rơi mù mịt kéo dài từ bờ Nam sông St. Lawrence lên quốc lộ 15 ở TP Montreal - Canada

Lính cứu hỏa phải tìm cách đưa nạn nhân ra khỏi ít nhất 9 phương tiện bị dập nát. Khoảng 150 người được chăm sóc tại hiện trường.

Ông Claude Denis, phát ngôn viên của lực lượng cảnh sát Québec, cho biết những người không bị thương được đưa đến một trung tâm cộng đồng địa phương.

Canada: 100 xe đụng dồn cục, 2 người chết, 90 người bị thương - Ảnh 2.

Hình ảnh vụ đụng xe dồn cục do 1 xe bị trục trặc đột ngột và tuyết rơi cản tầm nhìn tài xế. Ảnh: Simon-Marc Charron

Vụ tai nạn đụng xe dây chuyền này có thể do một xe bị trục trặc dừng đột ngột và tuyết rơi dày đặc làm hạn chế tầm nhìn các xe khác trên đường, giám đốc Sở Giao thông vận tải Québec, ông François Bonardel, cho biết.

Ông lưu ý rằng một hàng rào được dựng dọc theo đường cao tốc để chặn bớt những cơn gió từ sông St.Lawrence thổi tuyết ra đường. Khu vực này không dễ xảy ra va chạm giao thông vì đã không có tai nạn lớn ở đó trong ít nhất 2 thập kỷ.

Tuy nhiên,  ông Donat Serres, thị trưởng thị trấn La Prairi, không đồng ý. Ông cho rằng: "Đường cao tốc được làm lại vào đầu những năm 2000. Đường được nâng cao, tạo ra hiệu ứng lò xo đẩy tuyết lên đến độ cao của kính chắn gió khi gặp những cơn gió mạnh thổi từ sông vào".

Gia Minh (Theo CBC)