Cánh quạt chém vào thân máy bay, 1 người bị thương

Tin mới

10/11/2014 10:02

(NLĐO) – Một hành khách trên chuyến bay của hãng hàng không Air Canada phải nhập viện sau khi một cánh quạt máy bay bất ngờ văng ra cắt vào thân máy bay và đập vào đầu cô.

Chiếc máy bay khởi hành từ TP Calgary đến TP Grande Prairie - Canada buộc phải hạ cánh khẩn cấp tại TP Edmonton sau khi một lốp bánh xe bị nổ trong quá trình cất cánh vào tuần rồi.

 

Cánh quạt chém vào thân máy bay. Ảnh: Global News
Cánh quạt chém vào thân máy bay. Ảnh: Global News

 

Vụ nổ khiến bộ phận hạ cánh nghiêng về phía bên phải làm 1 trong 5 cánh máy bay văng ra cắt ngang thân máy bay. Nữ hành khách Christina Kurylo bị thương được đưa đến bệnh viện kịp thời và may mắn không nguy hiểm đến tính mạng. Nguyên nhân vụ việc đang được điều tra.

 

Bộ phận hạ cánh nghiên về phía bên phải. Ảnh: Global News
Bộ phận hạ cánh nghiên về phía bên phải. Ảnh: Global News

 

Đại diện hãng hàng không cho biết 67 hành khách và 4 thành viên phi hành đoàn còn lại trên máy bay vẫn an toàn trong vị tai nạn hy hữu này. Giới chức hàng không đang tiến hành kiểm tra lỗi của động cơ 2 cánh quạt của chiếc Bombardier Q-400 và các chuyên gia cho rằng chúng có thể hoạt động trở lại trong vài tháng tới. Chiếc máy bay đã không thể trở lại TP Calgary cũng như tiếp tục bay 724km để đến TP Grande Prairie, phía Tây Bắc tỉnh Alberta.

 

Nữ hành khách Christina Kurylo không nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: Facebook
Nữ hành khách Christina Kurylo không nguy hiểm đến tính mạng. Ảnh: Facebook

 

Đây không phải là trường hợp hạ cánh khẩn cấp vì cánh máy bay trục trặc lần đầu tiên của loại máy bay Bombardier Q-400. Trước đó, hãng hàng không Scandinavia Airlines đã ngưng sử dụng mẫu máy bay này sau một loạt sự cố tương tự trong năm 2007.

 

Xuân Mai (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI