Cảnh sát Afghanistan bắn nhầm 7 thiếu niên

Tin mới

07/02/2010 03:02

Cảnh sát Afghanistan đã bắn chết 7 cậu bé do nhầm các em này với quân nổi dậy hôm 6-2. Vụ việc xảy ra ở thị trấn Spin Boldak, phía Nam tỉnh Kandahar và nằm gần biên giới với Pakistan

Theo hãng tin Reuters, 7 cậu bé nói trên bị bắn chết trong lúc đi nhặt củi. Ông Abdul Raziq, chỉ huy lực lượng cảnh sát thị trấn Spin Boldak, cho biết những cảnh sát liên quan đến vụ việc đã bị bắt giữ để thẩm vấn. Spin Boldak là một điểm vào Afghanistan của những phần tử nổi dậy Pakistan muốn xâm nhập lãnh thổ nước này để tấn công các lực lượng chính phủ và quốc tế.


Giết nhầm thường dân được xem là một vấn đề nhạy cảm ở Afghanistan và thường xuyên khiến chính phủ nước này đau đầu. Tổng thống Hamid Karzai liên tục cảnh báo rằng những vụ việc như thế đã khiến sự ủng hộ dành cho chính phủ ông cũng như dành cho sự hiện diện của khoảng 115.000 binh sĩ nước ngoài ngày càng giảm sút. Theo Liên Hiệp Quốc, hơn 2.400 thường dân đã thiệt mạng trong các cuộc tấn công của Taliban, cũng như trong các chiến dịch của quân đội chính phủ và lực lượng nước ngoài hồi năm ngoái.

Hoàng Phương
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

TIN MỚI