Daily Beast cho biết nạn nhân là ông Howard B. Liebengood, 51 tuổi, được bổ nhiệm vào lực lượng Cảnh sát Điện Capitol từ tháng 4-2005 và công tác tại bộ phận bảo vệ Thượng viện.

"Chúng tôi xin cầu nguyện cho gia đình, bạn bè và đồng nghiệp của ông ấy" - Cảnh sát Điện Capitol tuyên bố hôm 10-1. "Chúng tôi yêu cầu tôn trọng gia đình ông ấy trong thời gian khó khăn này".

Cảnh sát chống bạo loạn ở Điện Capitol “tự sát” - Ảnh 1.

Ông Howard B. Liebengood. Ảnh: Glob Intel

Trang Daily Beast (Mỹ) và TMZ (New Zealand) đưa tin "có vẻ ông Liebengood tự tử".

Chủ tịch Công đoàn Cảnh sát Điện Capitol Gus Papathanasiou đã vinh danh ông Liebengood vào chiều 10-1: "Chúng tôi rất buồn vì cái chết của ông Liebengood. Mỗi cảnh sát Capitol đều đặt sự an toàn của người khác lên trên sự an toàn của chính họ. Ông Liebengood là một ví dụ về tinh thần phục vụ quên mình. Đó là một ngày bi thảm".

Tuy nhiên, người này không trả lời câu hỏi cụ thể nào liên quan đến thông tin ông Liebengood tự sát.

Người phát ngôn Cảnh sát Điện Capitol cũng không cung cấp thông tin bổ sung khi được liên lạc.

Ông Liebengood là cảnh sát thứ hai của Điện Capitol thiệt mạng chỉ sau 1 tuần. Người đầu tiên là ông Brian Sicknick, tử vong trong cuộc bạo loạn hôm 6-1, trong khi hàng chục nhân viên an ninh khác bị thương.

Tổng thống đắc cử Joe Biden lên án cảnh sát tại hiện trường không đủ khả năng ngăn chặn, phản ứng hoặc bắt giữ những kẻ nổi loạn, đồng thời có phản ứng "không thể chấp nhận được".

Phạm Nghĩa