icon 24h qua
Đăng nhập
icon Đăng ký gói bạn đọc VIP

Cảnh sát cúi đầu trước "nấm mồ đá" chứa 39 thi thể người di cư

Cao Lực (Theo Daily Mail)

(NLĐO) – 39 người di cư đã chết dần chết mòn trong điều kiện thảm khốc sau khi cố tìm cách đến Anh bằng một chuyến phà chở hàng từ Bỉ - Daily Mail đưa tin ngày 23-10.

39 nạn nhân trên, gồm 38 người trưởng thành và 1 thanh thiếu niên, thiệt mạng sau khi bị nhốt bên trong một container lạnh thấu xương: -25 độ C. 

Tính đến thời điểm container được mở tại khu công nghiệp Waterglade ở Grays, hạt Essex - Anh vào lúc 1 giờ 40 phút (giờ địa phương) ngày 22-10, họ đã bị nhốt trong suốt 15 tiếng. Thậm chí, họ có thể đã bị nhốt bên trong "quan tài kim loại" lâu hơn thế.

39 người di cư chết thảm trong “quan tài kim loại” - Ảnh 1.

Container được mở tại khu công nghiệp Waterglade, Essex - Anh, vào lúc 1 giờ 40 phút (giờ địa phương) ngày 22-10. Ảnh: Splash News

"Bên trong container rất tối và nếu hệ thống làm lạnh được bật, nhiệt độ sẽ ở mức cực thấp. Nơi duy nhất để đi vệ sinh là ngay bên trong container. Bạn có thể tưởng tượng nếu bị nhốt trong đó nhiều ngày, họ phải chịu điều kiện khủng khiếp như thế nào" – ông Richarf Burnett, từ Hiệp hội Vận tải Đường bộ (Anh), chia sẻ. Không có gì lạ khi báo chí Anh gọi đây là "nấm mồ đá".

Một cuộc điều tra nghi án giết người đã được tiến hành và hiện tại, cảnh sát Essex đang nỗ lực xác minh nhóm người di cư trên là ai và họ đến từ nước nào.

39 người di cư chết thảm trong “quan tài kim loại” - Ảnh 2.

Cảnh sát đang điều tra nghi án giết người. Ảnh: Daily Mail

Theo Daily Mail, như hàng ngàn người di cư trước đó, nhóm này bị nghi trốn bên trong container tại cảng Zeebrugge – Bỉ, nơi container xếp hàng dài chờ vận chuyển đến Anh.

Cảnh sát đang xác minh thời điểm nhóm này vào container và liệu có phải những kẻ buôn lậu tìm container cho họ rồi khóa cửa container hay không.

39 người di cư chết thảm trong “quan tài kim loại” - Ảnh 3.

Tài xế xe tải Maurice ‘Mo’ Robinson, 25 tuổi. Ảnh: Daily Mail

Container trên được chuyển lên tàu chở hàng vào hôm 22-10 và đến cảng Purfleet ở Essex vào lúc 0 giờ 30 phút ngày 23-10 sau hành trình kéo dài khoảng 10 tiếng, trước khi được đưa lên xe tải để đến khu công nghiệp Waterglade.

Tài xế xe tải Maurice ‘Mo’ Robinson, 25 tuổi, đã bị bắt giữ và cảnh sát đang xác minh liệu anh ta có biết bên trong container có người hay không. Hiện vẫn chưa rõ Robinson đã làm gì vào hôm 20, 21 và 22-10 trước khi nhận container tại cảng Purfleet.

39 người di cư chết thảm trong “quan tài kim loại” - Ảnh 4.

Cảnh sát cúi đầu khi chiếc xe chở container đi qua. Ảnh: PA

39 người di cư chết thảm trong “quan tài kim loại” - Ảnh 5.

Ảnh: PA

Lên đầu Top

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.

Thanh toán mua bài thành công

Chọn 1 trong 2 hình thức sau để tặng bạn bè của bạn

  • Tặng bằng link
  • Tặng bạn đọc thành viên
Gia hạn tài khoản bạn đọc VIP

Chọn phương thức thanh toán

Tài khoản bạn đọc VIP sẽ được gia hạn từ  tới

    Chọn phương thức thanh toán

    Chọn một trong số các hình thức sau

    Tôi đồng ý với điều khoản sử dụng và chính sách thanh toán của nld.com.vn

    Thông báo