Cảnh sát Hàn bắt vợ chủ tàu Sewol

Tin mới

22/06/2014 10:49

(NLĐO) – Vợ chủ tàu Sewol, người đang bị truy nã gay gắt, đã bị cảnh sát và công tố viên Hàn Quốc bắt giữ ngày 21-6, vì nghi ngờ tham ô.

Bà Kwon Yoon Ja, 72 tuổi, vợ ông Yoo Byung Un, 73 tuổi - cựu Chủ tịch tập đoàn Semo, sở hữu Công ty vận tải biển Chonghaejin, đơn vị điều hành tàu Sewol gặp tai nạn làm chết nhiều người ngày 16-4, bị bắt tại thành phố Seongnam, tỉnh Gyeonggi. Các nhà điều tra cho biết, chồng bà này là Yoo Byung Un không có mặt tại địa điểm trên.

 

Bà Kwon Yoon Ja. Ảnh: Yonhap

Bà Kwon Yoon Ja. Ảnh: Yonhap

 

Bà bị nghi biển thủ một khoản tiền chưa xác định dùng cho các hoạt động truyền giáo của nhà thờ thuộc Hội Thánh Tin Lành Baptist vào tháng 8-2009 và một số công ty con khác, đưa chúng cho chồng, con trai bà. Con trai lớn của Yoo Byung Un là thành viên sáng lập nhà thờ này và vẫn có ảnh hưởng nhất định.

Việc bắt bà Kwon Yoon Ja được tiến hành sau khi ông Yoo Byung Un bỏ trốn. Hiện ông Yoo Byung Un bị truy nã gay gắt về tội tham ô, sơ suất gây thảm họa, trốn thuế… Khi bị phóng viên bao quanh đặt câu hỏi: “Bà có liên lạc với chồng bà không?”, “Bà có nhận các cáo buộc về mình không?”, “Tại sao lại che giấu?”, “Bà có biết chồng bà ở đâu không?”… bà Yoon Ja im lặng.

“Chúng tôi sẽ xem xét bà biển thủ bao nhiêu tiền, đóng vai trò thế nào để giúp chồng, con trai chạy trốn. Liệu bà ấy có biết nơi bọn họ đang lẩn trốn không?...” – một công tố viên nói.

Vụ chìm tàu Sewol là thảm họa kinh hoàng, khiến người dân Hàn Quốc tức giận. Những người thân của Yoo Byung Un khốn đốn vì vụ việc này sau khi ông này và con trai bỏ trốn hơn một tháng nay. Yoo Byung Il, anh trai ông Byung Un đã bị bắt vì tội tham ô, vi phạm pháp luật về kinh doanh bất động sản. Chồng của em gái Byung Un, một cựu đại sứ Cộng hòa Czech, đã bị bắt vì tình nghi giúp đỡ Byung Un tẩu thoát.

Hiện nhà chức trách Hàn Quốc nêu mức thưởng 500 triệu won cho những ai cung cấp thông tin có giá trị giúp bắt giữ Yoo Byung Un và 100 triệu won cho thông tin giúp bắt giữ con trai ông này.

M.Khuê (Theo Reuters, Korea Herald)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI