Cảnh sát Hàn Quốc bắn chết thuyền trưởng tàu cá Trung Quốc

Tin mới

10/10/2014 22:32

Thuyền trưởng một tàu cá Trung Quốc đã bị Lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc bắn chết trong vùng biển gần đảo Wangdeung, tỉnh Bắc Jeolla - Hàn Quốc hôm 10-10.

Theo hãng tin Yonhap (Hàn Quốc), nạn nhân họ Song 45 tuổi nói trên đã được đưa đến cấp cứu tại bệnh viện ở TP Mokpo nhưng không qua khỏi. Một quan chức Hàn Quốc cho biết: “Ông Song đã qua đời tại Bệnh viện Mokpo Hangook lúc 11 giờ 20 phút (giờ địa phương). Cuộc khám nghiệm tử thi đang được tiến hành để xác định nguyên nhân cái chết của thuyền trưởng này”. Theo cảnh sát biển Hàn Quốc, một thành viên của lực lượng này đã dùng súng ngắn bắn ông Song sau khi ông chống cự quyết liệt cuộc kiểm tra của họ. Jeong Jong-hyun, một bác sĩ cấp cứu tại Bệnh viện Mokpo Hangook, nói: “Viên đạn dài khoảng 1,6 cm được tìm thấy trong phổi ông Song có thể là nguyên nhân gây ra cái chết”.

Cảnh sát biển Hàn Quốc bắt giữ 183 ngư dân Trung Quốc bị cáo buộc đánh bắt cá trái phép năm 2013 Ảnh : SINA.COM
Cảnh sát biển Hàn Quốc bắt giữ 183 ngư dân Trung Quốc bị cáo buộc đánh bắt cá trái phép năm 2013 Ảnh : SINA.COM

Lấy làm tiếc về cái chết của thuyền trưởng này, chính phủ Hàn Quốc đã giải thích chi tiết vụ việc với Trung Quốc thông qua các kênh ngoại giao và gửi lời chia buồn đến gia đình nạn nhân. Trong khi đó, phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi đòi Seoul điều tra vụ việc một cách triệt để, đồng thời trừng phạt nặng người chịu trách nhiệm.

Việc tàu cá Trung Quốc thường xuyên xâm phạm lãnh hải Hàn Quốc đã dẫn đến không ít vụ đụng độ bạo lực giữa ngư dân Trung Quốc và cảnh sát biển Hàn Quốc. Chỉ tính riêng năm 2013, Lực lượng Cảnh sát biển Hàn Quốc đã bắt giữ 183 ngư dân Trung Quốc bị cáo buộc đánh bắt cá trái phép. 

Xuân Mai
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI