Cảnh sát Hồng Kông bắt 2 người "hôi tiền"

Tin mới

26/12/2014 16:22

(NLĐO) – Đêm 25-12, cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 2 người trong vụ “hôi của” sau khi một chiếc xe tải chở tiền bị bung cửa, đổ những hộp tiền lớn xuống mặt đường.

Hai hành khách - một người đàn ông 43 tuổi và một phụ nữ 36 tuổi – đi taxi ngang qua đường Gloucester ngày 24-12 và dừng lại nhặt tiền đã bị cảnh sát bắt giữ ở TP Cửu Long và Tseung Kwan O.

Theo nhà chức trách Hồng Kông, người đàn ông làm nghề kinh doanh tái chế thiết bị điện tử, còn người phụ nữ làm trong lĩnh vực thẩm mỹ. Cả hai người là bạn bè. Cảnh sát khi xem lại camera giám sát đã xác định được cặp đôi và biển số chiếc taxi, sau đó tìm đến nhà.

“Chúng tôi tìm thấy tiền cất dưới giường tại nhà của họ và họ cũng thừa nhận nhặt tiền trên đường Gloucester. Có 165.000 USD tiền mặt trong nhà người đàn ông” – cảnh sát Addy Li Chi-kin nói trong một cuộc họp báo.

 

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ người đàn ông ở TP Cửu Long. Ảnh: SCMP
Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ người đàn ông ở TP Cửu Long. Ảnh: SCMP

 

Chiều 24-12, nhà chức trách Hồng Kông cho biết 27 người đã trả lại tiền trong vụ “hôi của”, bao gồm 1 người trả 1 triệu HKD và một người khác nộp lại 2 triệu HKD. Tổng cộng mới chỉ có 5,69 triệu HKD được thu hồi, trong khi hơn 9 triệu HKD vẫn chưa tìm thấy.

Cảnh sát đặc khu ra thông báo yêu cầu những người liên quan trả lại số tiền không phải của họ để nhà chức trách có biện pháp xử lý kịp thời.

Trong một tuyên bố hôm 24-12, công ty bảo mật G4S (Anh), đơn vị có chiếc xe tải bị bung cửa, đưa ra lời xin lỗi và hứa bồi thường toàn bộ số tiền bị thất thoát. Chiếc xe tải này được Ngân hàng Trung Quốc (BOCHK) thuê để vận chuyển 525 triệu HKD tiền mặt. Mỗi hộp tiền trên xe đựng 17,5 triệu HKD.

Sau khi sự cố xảy ra, chiếc xe cùng 3 vệ sĩ hộ tống vẫn tiếp tục hành trình tới trụ sở của G4S ở Cửu Long, cách hiện trường 14 km rồi mới báo cáo sự việc cho công ty. Leung Hui-kwan, phát ngôn viên của G4S chi nhánh Hồng Kông tuyên bố công ty đang tiến hành một cuộc điều tra nội bộ và thừa nhận cánh cửa xe bên trái gặp trục trặc nên mới xảy ra vụ việc đáng tiếc.

P.Nghĩa (Theo SCMP)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI