Cảnh sát Hồng Kông “đánh đập người biểu tình”

Tin mới

15/10/2014 23:08

Ngày 15-10, cảnh sát Hồng Kông thông báo có ít nhất 6 sĩ quan dính líu đến cáo buộc đánh đập người biểu tình ủng hộ dân chủ. Một nhóm gồm “những người giàu kinh nghiệm, chuyên nghiệp” sẽ được thành lập để điều tra vụ việc.

Kênh CNA dẫn lời người đứng đầu lực lượng an ninh Hồng Kông Lai Tung-Kwok (Lê Đống Quốc) cho biết nhiều cảnh sát tham gia vụ tấn công đã bị sa thải. Trong đoạn ghi hình đăng tải trên mạng, 6 cảnh sát mặc thường phục lôi một người biểu tình bị còng tay vào góc tối trong công viên Tamar (Thiêm Mã) ở khu Kim Chung (Admiralty) và liên tục đấm đá người này. Tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng cho biết nạn nhân là ông Ken Tsang, thành viên Đảng Civic (Công dân). Theo hình ảnh trên nhật báo Bình Quả, ông Tsang được đưa đến bệnh viện với nhiều vết bầm tím trên mặt và thân thể.

 

Ken Tsang nằm trong số 45 người biểu tình bị bắt giữ sáng sớm 15-10 Ảnh: TIME
Ken Tsang nằm trong số 45 người biểu tình bị bắt giữ sáng sớm 15-10 Ảnh: TIME

Ông Lai Tung-Kwok cho biết đã nhận được đơn khiếu nại từ nạn nhân. Khi phóng viên của đài ATV và Minh Báo thắc mắc tại sao 6 sĩ quan nói trên không bị bắt, đại diện cảnh sát chỉ đáp họ “quan tâm” đến vụ việc. Cảnh sát cũng từ chối tiết lộ danh tính những người trong nhóm điều tra đặc biệt.

Trước đó, vào sáng sớm 15-10, cảnh sát bắt giữ 45 người biểu tình và sử dụng hơi cay để giải tán đám đông phong tỏa nhiều tuyến đường ở khu Kim Chung. Theo báo The Straits Times (Singapore), người biểu tình cáo buộc cảnh sát sử dụng hơi cay bừa bãi và không cảnh báo trước khi ra tay.

 

Huệ Bình
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI