Trang Daily Mail ngày 12-5 đưa tin bé Hoang Vinh Le được nhìn thấy lần cuối vào ngày 9-4 bên ngoài 1 phòng khám ở vùng ngoại ô O'Conner, thủ đô Canberra. Sau đó, cậu bé được đưa vào chiếc xe Isuzu MU-X Wagon biển CF 72 YI đăng ký tại bang New South Wales.

Cảnh sát Liên bang Úc (AFP) đã mở 1 cuộc điều tra khẩn cấp để truy tìm tung tích của bé và tin rằng cậu bé đang ở với mẹ Lyn Kim Do (21 tuổi) và cha Hoang Thanh Le (28 tuổi). Cặp đôi này, đều là người Úc gốc Việt, được cho là đang ở khu vực Bankstown hoặc Liverpool, phía Tây TP Sydney.

Cảnh sát liên bang Úc tìm kiếm bé trai gốc Việt 10 tháng tuổi - Ảnh 1.

Bé trai gốc Việt Hoang Vinh Le. Ảnh: Cảnh sát liên bang Úc

Cảnh sát liên bang Úc tìm kiếm bé trai gốc Việt 10 tháng tuổi - Ảnh 2.

Bé Hoang Vinh và mẹ Lyn Kim Do. Ảnh: Cảnh sát liên bang Úc

 AFP và Tòa án Liên bang Úc đang kêu gọi sự giúp đỡ của công chúng để tìm ra bé Hoang Vinh hoặc cha mẹ bé. Họ tin rằng vợ chồng anh Hoang Thanh có thể đã đi đến khu vực Temora, New South Wales sau ngày 9-4. Họ còn đi ngang qua khu vực West Wyalong ở vùng Riverina. 

Cô Do được mô tả là cao khoảng 1,5 m, da nhợt nhạt, mắt đen và tóc đen dài ngang vai. Trong khi đó, anh Le cao khoảng 1m60, da nhợt nhạt, mắt đen, tóc đen ngắn, nói giọng Úc và có tên khác là Sam Le.

AFP yêu cầu bất kỳ ai có thông tin về tung tích của gia đình này phải báo tin ngay cho lực lượng cảnh sát.

Bảo Hạnh