Cảnh sát mất việc vì buộc cặp đôi “nude” trên phố

Tin mới

05/08/2012 18:16

(NLĐO) – Một số cảnh sát Pakistan vừa bị buộc tạm thôi việc sau khi bắt một cặp đôi khỏa thân diễu hành trước công chúng.

Theo các nhân chứng, cảnh sát tại Sindh, Gambat - Pakistan buộc một người đàn ông tên Mumtaz Mirbahar và một phụ nữ đi bộ đến đồn cảnh sát trong tình trạng không mảnh vải che thân để trừng phạt vì nghi họ ngoại tình. Một đoạn video được người dân quay bằng điện thoại di động cho thấy người đàn ông bị cảnh sát đánh đập, trong khi người phụ nữ van xin được mặc đồ.
 

Bà Shahnaz Bibi không thể trở về ngôi làng của mình sau khi bị một người đàn ông buộc khỏa thân đi khắp làng
 
Công chúng phản đối kịch liệt hành động của cảnh sát và làn sóng này lan rộng đến mức, giới chức trách buộc những người liên quan phải tạm thôi việc.
 
Cảnh sát địa phương cho biết họ hành động như vậy vì có một số khiếu nại của công chúng chống lại ông Mumtaz Mirbahar. Ông này đã tổ chức các bữa tiệc ăn uống trong tháng ăn chay Ramadan của người Hồi giáo. Những người hàng xóm xác nhận có việc trên nhưng cho rằng cảnh sát không có quyền hành động nhục mạ bất kỳ ai.
 
Theo BBC, những vụ làm nhục trước công chúng không phổ biến ở Pakistan và hơn nữa, vụ này còn do cảnh sát thực hiện và được quay lại bằng điện thoại di động. Năm 2011, một người đàn ông bị bắt vì buộc một phụ nữ trung niên tên Shahnaz Bibi khỏa thân đi khắp làng để trừng phạt việc bà có quan hệ với một phụ nữ trong gia đình ông ta. Từ đó, cuộc sống của Shahnaz Bibi  trở nên khốn đốn vì không bao giờ có thể quay về nhà.
 
Mumtaz Mirbahar đã được bảo lãnh tại ngoại và cho biết “vô cùng sợ hãi” trước vụ việc. Người phụ nữ đi cùng vẫn đang bị giam giữ.
 
 
M.Khuê (Theo BBC)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI