Cảnh sát New York cởi áo tặng người vô gia cư

Tin mới

16/12/2013 11:41

(NLĐO) – Nghĩa cử của viên cảnh sát Carlos Ramos tại thành phố New York - Mỹ được người dân nhiệt liệt hoan nghênh khi anh cởi chiếc áo len đang mặc cho một người vô gia cư trong thời tiết giá lạnh cuối tuần rồi.

Viên cảnh sát Carlos Ramos, 29 tuổi, đang tuần tra ở khu vực trụ sở Liên Hiệp Quốc ở khu Manhattan hôm 13-12 thì phát hiện ông Robert William ngồi run rẩy trên vỉa hè bên ngoài công viên Robert Moses.
 
Đôi giày của ông William ướt sũng nên ông phải lấy chiếc áo sơ mi lót dưới chân cho đỡ lạnh. Thấy tình cảnh đáng thương của người đàn ông tội nghiệp, viên cảnh sát không ngần ngại cởi ngay chiếc áo len đang mặc rồi đưa cho William.
 
Viên cảnh sát Carlos Ramos cởi áo len cho người vô gia cư. Ảnh: Polaris
 

Ảnh: Polaris
 
Ban đầu, người đàn ông vô gia cư lịch sự từ chối, nhưng bị Ramos thuyết phục nên cuối cùng đã nhận chiếc áo. Chờ cho Ramos đi khỏi, ông xé chiếc áo sơ mi làm đôi và quấn quanh bàn chân thay cho đôi vớ.
 
Trả lời phỏng vấn tờ New York Daily News, cảnh sát Ramos cho biết anh thường xuyên giúp đỡ mọi người, đặc biệt là khi thời tiết trở lạnh. “Tôi thấy ông ta không có áo khoác. Đó là một ngày rất lạnh. Công việc của tôi là giúp đỡ ông ta” - Ramos nói.
 
Sau khi nhận được chiếc áo len từ viên cảnh sát, ông William tỏ ra rất vui sướng. Ông cho biết viên cảnh sát đưa chiếc áo cho mình và nói “đừng lo lắng”. Đối với một người vô gia cư như William, điều đó thật ấm áp và tuyệt vời.
 
Ramos là nhân viên của Sở Cảnh sát New York (NYPD) từ năm 2007. Anh làm cho bộ phận chống tội phạm và khủng bố.
 
Có áo len mới, ông William xé chiếc áo sơ mi cũ quấn chân cho bớt lạnh. Ảnh: Polaris
 
Sở Cảnh sát New York dường như có “duyên” trong việc giúp đỡ những người vô gia cư trên đường phố. Cách đây một năm, viên cảnh sát Larry DePrimo của NYPD cũng nổi tiếng sau khi mua cho ông Jeffrey Hillman, 54 tuổi, một đôi giày khi ông này đang co ro tại Quảng trường Thời đại với đôi chân trần hồi tháng 11-2012.
 
Tiếc là đến tháng 3-2013, người ta phát hiện người vô gia cư Hilman đang ngồi đếm một xấp tiền trên tàu điện ngầm từ quảng trường Thời đại trở về nhà ở khu Bronx sau một ngày “làm việc”.
 
Ông John Graf, một linh mục và là bạn học với Hillman từ thời tiểu học, cho biết ông ta có không dưới 30 đôi giày tại căn hộ riêng và còn kiếm được 1.000 USD mỗi ngày từ công việc ăn xin trên đường phố mà ông đã làm hơn 10 năm nay. Hillman luôn bỏ giày trong túi xách và đi chân đất trên đường phố. 
 
Viên cảnh sát DePrimo mua giày cho "người vô gia cư" Hilman. Ảnh: AP
 
P.Nghĩa (Theo Daily Mail)
Bình luận

Đăng nhập với tài khoản:

Đăng nhập để ý kiến của bạn xuất bản nhanh hơn
 
 

Hoặc nhập thông tin của bạn

Mới nhất Hay nhất
TIN MỚI