Sự việc trên xảy ra chỉ 1 tuần trước sự kiện Nhật hoàng Akihito thoái vị vào ngày 30-4 và truyền ngôi cho Thái tử Naruhito. Sau sự kiện này, hoàng tử Hisahito (12 tuổi) sẽ trở thành nhân vật số 2 trong danh sách kế vị "Ngai vàng Hoa cúc" sau cha mình là Hoàng tử Akishino (em trai củaThái tử Naruhito).

Cảnh sát Nhật truy tìm kẻ để 2 con dao gần bàn học của hoàng tử Nhật - Ảnh 1.

Hoàng tử Hisahito chuẩn bị chụp ảnh với bố mẹ mình là Hoàng tử Akishino và Công chúa Kiko trước khi tham gia lễ nhập học vào một trường Cấp 2 trực thuộc Đại học Ochanomizu ở Tokyo. Ảnh: KYODO

Các quan chức Nhật cho rằng Hoàng tử Hisahito, cháu nội của Nhật hoàng Akihito, đang ở một khu vực khác của tòa nhà ở trường Đại Học Ochanomizu khi thủ phạm đặt những con dao trong lớp học của cậu bé - theo Kyodo News đưa tin.

Tổng cộng có 2 con dao, lưỡi dao được sơn màu hồng còn phần cán dao được gắn với một cây gậy, một đầu gậy đặt ở bàn học của Hoàng tử còn đầu kia đặt trên bàn kế benh, làm cho 2 lưỡi dao đều lơ lửng trên mặt đất.

Nhờ vào thẻ tên gắn sẵn trên mỗi bàn, thủ phạm đã có thể xác định được chỗ ngồi của Hoàng tử.

Theo Kyodo News, Hoàng tử Hisahito thường được cảnh sát đi theo bảo vệ nhưng họ không theo sát cậu bé bên trong lớp học.

Camera quan sát cho thấy có một người đàn ông mặc trang phục màu xanh và đội mũ bảo hiểm xuất hiện trong khuôn viên ngôi trường ngày hôm đó. Cảnh sát cho rằng người này đã giả làm một công nhân để dễ dàng thâm nhập vào trong trường.

N. Thương (theo BBC News)